(Chinhphu.vn) - Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Morocco diện Hiệp định năm 2020 trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tổng số có 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Morocco cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, chăm sóc y tế và cấp sinh hoạt phí hằng tháng theo quy định của Chính phủ Morocco. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Morocco.

Thời gian đào tạo: Chương trình đại học từ 03 đến 04 năm học; chương trình thạc sĩ 02 năm học; chương trình tiến sĩ từ 03 đến 04 năm (không kể thời gian học dự bị tiếng nếu cần). Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Pháp.

Đối tượng và điều kiện cụ thể: Đối với học bổng đại học sinh viên hoàn thành năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam có kết quả 03 năm học THPT và năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên; học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Học bổng thạc sĩ: Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, không quá 35 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, có bằng đại học phù hợp với ngành học đăng ký và đạt từ loại khá trở lên; sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại giỏi tại Morocco hoặc tại Việt Nam.

Học bổng tiến sĩ: Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, không quá 45 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng, có bằng thạc sĩ phù hợp với ngành học đăng ký…

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 15/8/2020 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Người dự tuyển có thể tìm hiểu các thông tin liên quan tại các website: www.amci.ma; www.enssup.gov.ma; www.men.gov.ma; www.ofppt.ma.

KL