(Chinhphu.vn) - Lễ vinh danh và trao giải Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2019-2020 vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/7.
Các học sinh đạt giải Vàng nhận giải thưởng.
Năm học 2019-2020 là năm học chứng kiến nhiều thử thách, khó khăn cho ngành giáo dục nói chung và cuộc thi IOE nói riêng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vượt lên các khó khăn, trở ngại đó, Ban tổ chức IOE vẫn triển khai thành công cuộc thi năm học 2019-2020 với số lượng nhà trường và thí sinh đăng ký tham gia đông đảo, gồm hơn 1,5 triệu tài khoản và đã đạt được những thành tích nổi bật.

Theo Ban tổ chức cuộc thi IOE năm học 2019-2020, vòng thi cấp Quốc gia diễn ra trong ngày 12/6 ghi nhận hơn 9.700 thí sinh dự thi và hoàn thành bài thi của gần 2.000 trường đến từ 47 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 50 giải Vàng, 100 giải Bạc, 150 giải Đồng và 200 giải Khuyến khích. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích để học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng máy tính và tiếp cận với internet như một phương thức học tập nhằm tạo môi trường lành mạnh để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) Tạ Ngọc Trí nhấn mạnh: Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet là cơ hội tốt để giáo viên, học sinh hiểu tiếng Anh quan trọng như thế nào trong cuộc sống và để trở thành công dân toàn cầu. Trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tiếng Anh là môn học bắt buộc (từ lớp 3). Bộ GD&ĐT khuyến khích những nơi có điều kiện có thể tổ chức dạy – học tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1, 2.

Bên cạnh đó, việc trang bị nền tảng tiếng Anh là cần thiết để các em có đủ năng lực, phẩm chất trở thành công dân toàn cầu. Trên nền tảng công nghệ internet, học sinh từ khắp mọi miền của Tổ quốc có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả trong khi dịch COVID-19, các em vẫn có thể học tiếng Anh qua IOE.

Cuộc thi được chính thức triển khai vào năm 2010-2011, sau 10 năm tổ chức đã trở thành sân chơi bổ ích để các em học sinh nâng cao được khả năng tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng máy tính và tiếp cận với Internet như một phương thức học tập nhằm tạo môi trường lành mạnh để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau.

"Các em đạt thành tích hôm nay, mới chỉ là bước đầu tiên trong chặng đường phát triển tiếng Anh của mình. Mong rằng, đây sẽ là cơ hội, là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong học tập – vì ngày lập nghiệp", ông Trí nói.

Gửi lời chúc mừng đến các thí sinh đạt giải, ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet là cơ hội tốt để giáo viên, học sinh hiểu tiếng Anh quan trọng như thế nào trong cuộc sống và để trở thành công dân toàn cầu. Trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tiếng Anh là môn học bắt buộc (từ lớp 3). Bộ GD&ĐT khuyến khích những nơi có điều kiện có thể tổ chức dạy – học tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1, 2.

Nhật Nam