(Chinhphu.vn) - Ngày 28/5, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) đã công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS. Nguyễn Lộc là Hiệu trưởng nhà trường theo Quyết định số 1304/QĐ-UBND ngày 24/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tân hiệu trưởng của BVU, GS.TS. Nguyễn Lộc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Minh Thi
GS.TS. Nguyễn Lộc tốt nghiệp kỹ sư ngành gia công kim loại bằng áp lực tại Trường đại học Nghiên cứu quốc gia khoa học và công nghệ (Moscow, CHLB Nga) và nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành lý luận và lịch sử giáo dục vào năm 1988 tại Viện Hàn lâm giáo dục CHLB Nga. Ông được phong hàm Giáo sư ngành giáo dục học vào năm 2010.

Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, từng kiêm nhiệm nhiều vị trí, từ giảng dạy, nghiên cứu, đến quản lý giáo dục trong nước và quốc tế, cũng như giáo dục công lập và tư thục. Hiện nay, GS.TS. Nguyễn Lộc đang là Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ngành giáo dục học.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Lộc đã chia sẻ về ước vọng được cống hiến trong môi trường giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm. Theo ông, triết lý giáo dục “Nhân bản” của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng là nền tảng vững chắc để xây dựng một ngôi trường, mà ở đó sinh viên là trọng tâm của giáo dục. Đồng thời, với đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên có chất lượng cao sẽ giúp nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

GS.TS. Nguyễn Lộc cũng thể hiện quyết tâm phát triển nhà trường, đưa BVU thành một trong những trường đại học tốp đầu của Việt Nam và hướng tới khu vực với 3 định hướng.

Theo đó, tăng mạnh quy mô đào tạo về chất và lượng là chiến lược đầu tiên. Trường sẽ tăng cường mở những ngành, chuyên ngành mới với các chương trình đào tạo chất lượng cao, đào tạo bằng kép, chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trực tuyến… Đồng thời, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ cho sinh viên, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho các em trên thị trường lao động.

Định hướng thứ hai là chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa mô hình quản lý bằng việc sửa đổi bộ máy tinh gọn hơn, hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng quản lý về cấu trúc, tài chính và nhân sự, tạo điều kiện thoải mái cho tập thể giảng viên, nhân viên phát triển bản thân và chuyên tâm vào công tác giáo dục.

Cuối cùng, BVU sẽ đẩy mạnh quốc tế hóa bằng việc đạt được các chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cần thiết, giúp nhà trường đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, mở rộng các quan hệ hợp tác với những tổ chức quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cơ bản cho tiến trình quốc tế hóa.

Được thành lập từ năm 2006, đến nay, BVU đã đào tạo hơn 15.000 kỹ sư và cử nhân, khẳng định vị thế bằng uy tín và chất lượng đào tạo với những chương trình và ngành học mang tính thực tế.

Minh Thi