(Chinhphu.vn) - Chiều 8/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao tặng lịch 2018 cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo. 

Ảnh: VGP/Thúy Hà
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và chuẩn bị đón mùa xuân mới đang tới gần.

Bộ trưởng cho biết, trong các loại xuất bản phẩm thì lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính truyền thống để chào đón năm mới của dân tộc Việt Nam. Sản phẩm này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Bên cạnh đó, lịch blốc 2018 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung, truyền tải những thông điệp cuộc sống bổ ích về cách ứng xử; về nếp sống sinh hoạt văn hóa lành mạnh; cảnh đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam; khẳng định chủ quyền biển thiêng liêng của Tổ quốc…

Thay mặt cho những người làm công tác xuất bản, in và phát hành trong cả nước, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng món quà Xuân này đến các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư hệnh Hải quân; nhấn mạnh, đây là sinh hoạt văn hóa theo thông lệ trước mỗi dịp Tết đến, Xuân về, góp phần cùng các chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo có thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần đón Tết, vui Xuân. Đó cũng là sự tri ân của ngành xuất bản, in, phát hành sách và Bộ TT&TT đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước.

Bộ trưởng mong muốn, trong năm tới tiếp tục nhận được sự phối hợp và chỉ đạo sát sao hơn nữa của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân trong việc đẩy mạnh và phát huy vai trò của văn hóa đọc trong các đơn vị bộ đội biên phòng, hải quân để Ngày Sách Việt Nam hằng năm thực sự trở thành một ngày hội văn hóa lớn, có sức lanh tỏa sâu rộng trong toàn quân.

Tại buổi Lễ, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt của Bộ TT&TT và cá nhân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn luôn dành sự quan tâm, ủng hộ cho lực lượng bộ đội biên phòng nói riêng trong suốt thời gian qua; khẳng định lịch blốc là món quà có ý nghĩa, góp phần động viên các cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo; đồng thời cam kết sẽ nhanh chóng chuyển món quà ý nghĩa này tới tận tay các cán bộ, chiến sĩ.

Thúy Hà