(Chinhphu.vn) - Triển khai công tác thi tuyển dụng công chức năm 2020, Tổng cục Thuế đã ban hành Thông báo thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2020, theo đó, các thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

Theo Thông báo ngày 30/9, các thí sinh phải mang hồ sơ đến đăng ký và nộp trực tiếp tại địa điểm thu hồ sơ của Cục Thuế.

Đến nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đăng ký nộp hồ sơ cho thí sinh dự thi và cải cách thủ tục hành chính, giảm tải công việc đăng ký trực tiếp và phân bổ số lượng thí sinh đến địa điểm nộp hồ sơ một cách phù hợp, tránh ùn tắc tại địa điểm tiếp nhận, Tổng cục Thuế đã xây dựng ứng dụng hỗ trợ khai hồ sơ dự thi tuyển dụng công chức trực tuyến.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay, ứng dụng này có tác dụng giúp các thí sinh có thể đăng ký, khai trực tuyến hồ sơ dự thi tuyển dụng công chức, đồng thời việc tiếp nhận hồ sơ được thực hiện theo mã số hồ sơ.

Tổng cục Thuế đề nghị các thí sinh truy cập theo đường dẫn vào ứng dụng theo trang web “https://dangkydutuyen.gdt.gov.vn” và thực hiện việc khai phiếu đăng ký dự tuyển theo hướng dẫn.

Sau khi kết thúc việc kê khai thông tin, thí sinh in phiếu hẹn và in phiếu đăng ký dự tuyển đã khai để nộp trực tiếp tại đơn vị dự tuyển theo thời gian được ghi trên phiếu hẹn.

Để được dự thi là chuyên viên thuế, các thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Đại học (cử nhân) thuộc các chuyên ngành: Thuế; Tài chính, Kinh tế; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế; Quản lý tài chính công; Ngân hàng; Hệ thống thông tin kinh tế; Hệ thống thông tin quản lý; Luật (không bao gồm chuyên ngành Luật hình sự); các chuyên ngành kinh tế khác. Ngoài ra, còn cần các tiêu chuẩn khác như ngoại ngữ.

                                                                 Anh Minh