(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), làm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương nhiệm kỳ 2015-2020.

 Ông  Bùi Anh Tuấn (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương. Ảnh: Nguyệt Hà

Tại lễ công bố bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương tổ chức sáng 6/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết đây là bước quan trọng để nhà trường sớm ổn định bộ máy tổ chức, nhanh chóng triển khai thực hiện đề án tự chủ theo quy định để cùng toàn ngành thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

“Việc điều động bổ nhiệm PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã được Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT thảo luận kỹ qua nhiều phiên họp, tham khảo ý kiến nhiều cơ quan hữu quan, cân nhắc ưu, nhược điểm của nhiều phương án với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là sớm ổn định bộ máy tổ chức, giúp ĐH Ngoại thương tiếp tục phát triển. Đồng thời, sớm tìm kiếm, giới thiệu được cán bộ tại chỗ để xem xét, bổ nhiệm vào chức vụ Hiệu trưởng”, Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.

Phương án này đã nhận được sự nhất trí cao của đa số thành viên trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu hiện tại của Trường ĐH Ngoại thương.

Ông Bùi Anh Tuấn nhận quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trong bối cảnh Trường ĐH Ngoại thương là một trong những trường đầu tiên thực hiện thí điểm tự chủ theo Nghị quyết của Chính phủ.

Đây cũng là một trong số những trường ĐH được kỳ vọng nhanh chóng xây dựng được quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường theo quy định của Điều lệ trường ĐH mới ban hành, thí điểm trong xây dựng Hội đồng trường, phát huy vai trò của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trong việc giải quyết các vấn đề về chuyên môn, học thuật; đổi mới xây dựng chương trình đào tạo theo hướng gắn kết hơn với nhu cầu của thị trường lao động; tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Nguyệt Hà