(Chinhphu.vn) - Việc phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến không chỉ có ý nghĩa động viên tinh thần, cổ vũ gương người tốt, việc tốt, mà còn là biện pháp tổ chức thực tiễn khoa học, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy các phong trào thi đua tiếp tục đổi mới và phát triển.

Tọa đàm xây dựng các điển hình tiên tiến và Đề án tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp. Ảnh: VGP/Minh Trang

Từ ngày 8-10/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Tọa đàm xây dựng các điển hình tiên tiến và Đề án tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp.

Tham dự chương trình có sự tham dự của đại biểu 10 đơn vị thuộc Khối thi đua các Bộ, ngành gồm: Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã.

Nhiều bất cập

Theo đồng chí Vũ Đức Dũng, Trưởng phòng Thi đua khen thưởng (Bộ Nội vụ), tại một số đơn vị, khi tổng kết thi đua chưa được bình đẳng, bình bầu suy tôn mang tính nể nang, dĩ hòa vi quý, bình xét càng nhiều càng tốt, bình xét cho lãnh đạo…

Quy định khen thưởng theo tỷ lệ % để tránh khen thưởng tràn lan đã được thể hiện trong văn bản pháp quy đối với việc bình xét khen thưởng song đã góp phần làm mất đi tính tính tự giác trong các phong trào thi đua.

Hiện nay, đã có chính sách đãi ngộ cho các cá nhân đạt được thành tích cao sẽ được nâng lương trước thời hạn. Từ đây đã xảy ra tồn tại, đó là việc nhận thức “năm nay anh được thì năm sau phải đến lượt người khác” dẫn đến việc xây dựng và bồi dưỡng một cá nhân điển hình tiến tiến rất khó.

Mặt khác, công tác kiểm tra, giám sát việc đề xuất, tôn vinh khen thưởng không chặt chẽ, gây mất lòng tin, sự phấn đấu của các cá nhân trong môi trường công tác không lành mạnh. Thậm chí đã xảy ra trường hợp hôm nay vinh danh, ngày mai bị pháp luật khởi tố.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Văn Phòng đánh giá, khâu nhân rộng điển hình tiên tiến cũng còn nhiều hạn chế hơn. Các đơn vị mới chỉ thực hiện việc phát hiện và đề nghị khen thưởng các điển hình tiên tiến thông qua bình chọn từ cơ sở lên mà chưa chủ động thực hiện tốt việc xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Tăng cường trách nhiệm giám sát của lãnh đạo cơ quan

“Việc phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua là nội dung hết sức quan trọng, không chỉ có ý nghĩa động viên tinh thần, cổ vũ gương người tốt, việc tốt, mà còn là biện pháp tổ chức thực tiễn khoa học, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy các phong trào thi đua tiếp tục đổi mới và phát triển”, ôngi Vũ Văn Phòng nhấn mạnh.

Để phong trào thi đua đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, vai trò của các cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng, lãnh đạo các đơn vị và tổ chức đoàn thể trong phong trào thi đua cần được xác định là có vị trí then chốt, mang tính quyết định đến hiệu quả của công tác thi đua. Các cấp ủy đảng, chính quyền phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra, giám sát kịp thời, ngăn ngừa tiêu cực,tránh tình trạng khen thưởng mang tính tràn lan, không thực chất, không trọng tâm, không đúng đối tượng.

Theo ông Phòng, tôn vinh các điển hình tiên tiến phải kịp thời, không nhất thiết phải vào dịp tổ chức đại hội thi đua yêu nước. Ngay trong quá trình tổ chức phong trào thi đua, những mặt mạnh, tích cực của cá nhân điển hình tiên tiến cần được nghiên cứu, nhân rộng ngay, có như vậy, điển hình tiên tiến mới có sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua yêu nước. Đó cũng là cách để tạo không khí học tập “đua, đuổi, vượt” giữa các điển hình tiên tiến.

Chế độ, chính sách khen thưởng đối với các điển hình tiên tiến cần được quy định cụ thể, bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai trên cơ sở coi trọng việc phát hiện, lựa chọn các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc để khen thưởng; chú trọng khen thưởng những cá nhân, tập thể ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo và vùng dân tộc thiểu số có nhiều khó khăn hay những cá nhân, tập thể có tinh thần sáng tạo, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Văn phòng Chính phủ), để thực hiện việc biểu dương, khen thưởng công bằng, kịp thời, chính xác, trong các cuộc giao ban cơ quan nên có đánh giá, biểu dương kịp thời đối với cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ hay có nhiều sáng kiến giải pháp để nâng cao hiệu quả công việc.

Còn ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Văn phòng Quốc hội) cho rằng cần lựa chọn đơn vị điểm trên từng lĩnh vực, từng mặt công tác, từng phong trào, hướng đầu tư xây dựng điểm vào những đơn vị còn nhiều khó khăn, điểm xuất phát thấp để đánh giá đúng thực chất hiệu quả của phong trào, tránh làm tràn lan, không có trọng tâm trọng điểm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe và cho ý kiến thống nhất về dự thảo Đề án tổ chức tuyên dương các điển hình tiên tiến Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp, dự kiến tổ chức vào tháng 9/2015.

* Trong chuỗi chương trình, Đoàn khối thi đua các Bộ, ngành tổng đã đi kiểm tra, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các đơn vị trực thuộc các đơn vị thành viên trong khối gồm Cục Hải quan Khánh Hòa, Co.op mart Nha Trang. Đặc biệt, Đoàn đã đến thăm và động viên các chiến sĩ lực lượng Lữ đoàn tàu ngầm 189 đóng tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

 Minh Trang