(Chinhphu.vn) – Hội thảo giáo dục năm 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 17/8/2018 tại Khách sạn Melia Hà Nội.Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình chủ trì buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Sáng 9/8, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về Hội thảo giáo dục năm 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”.

Chủ trì họp báo, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình cho biết, sau hơn 5 tháng phát động và chuẩn bị, công tác tổ chức Hội thảo đã cơ bản hoàn thành và Hội thảo giáo dục năm 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 17/8/2018 tại Khách sạn Melia Hà Nội với ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt và tiếng Anh (dịch song song). Hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả và các đại biểu tham dự.

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, chuẩn hóa giáo dục đại học, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Ban tổ chức Hội thảo cho biết, đến nay đã nhận được đăng ký và tham luận của đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý, nhà giáo, nhà khoa học trong và ngoài nước. Các tham luận được chấp thuận sẽ đăng trong Kỷ yếu hội thảo phát hành vào tháng 10/2018.

Hội thảo do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM phối hợp tổ chức sẽ tập trung thảo luận vào 3 chuyên đề lớn là: Nâng cao năng lực giáo dục đại học; tài chính đại học; quản lý nhà nước và quản trị đại học. Qua đó, góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội trong thực hiện chức năng giám sát và kiến nghị Quốc hội quyết định chính sách, hoàn thiện pháp luật phát triển giáo dục đại học, đặc biệt là góp phần hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học dự kiến trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Nguyễn Hoàng