(Chinhphu.vn) -  Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ tổ chức “Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013” vào cuối tháng 9/2013.

Ảnh minh họa
Việc tổ chức Lễ Tuyên dương nhằm vinh danh các em học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013.

Đồng thời, đây cũng là dịp ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của các nhà trường, các nhà khoa học, các thầy cô giáo và đánh giá cao công lao to lớn, sự nhiệt tình, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh học sinh.

Theo kế hoạch, vào sáng ngày 28/9/2013, sẽ tổ chức Lễ dâng hương, Lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc năm 2013 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Bác. Sau đó, chiều ngày 28/9/2013, Chủ tịch nước sẽ gặp mặt các em học sinh tại Văn phòng Chủ tịch nước.

Vào ngày 29/9/2013, sẽ tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối các khối thi tuyển sinh Đại học năm 2013. Chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV2, VTV6.

Thanh Trúc