(Chinhphu.vn) - Ngày 27/9, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Lễ bàn giao Hệ thống Điều hành Điện tử Quốc hội (e-PAS) cho Văn phòng Quốc hội.

e-PAS là hệ thống quản lý toàn bộ các văn bản, hồ sơ, tài liệu (văn bản, hồ sơ giấy và điện tử) an toàn, bảo mật và luân chuyển, xử lý văn bản, công việc một cách khoa học...

Được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, tích hợp các tính năng như phân quyền, giao việc, quản lý tiến độ, chất lượng công việc và tích hợp email, lịch làm việc, diễn đàn, thư viện…, e-PAS giúp người dùng có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc trên môi trường Internet.

Ưu điểm nổi bật của e-PAS là có thể triển khai quy mô lớn, phân cấp quản lý không giới hạn; độ bảo mật và an toàn cao với việc ứng dụng nhiều lớp bảo mật và nhiều công nghệ bảo mật khác nhau; tương thích với mọi hệ điều hành, trình duyệt cũng như tất cả các thiết bị máy tính, laptop, Smartphone, máy tính bảng; khả năng bảo trì, chuyển đổi hệ thống dễ dàng…

Qua gần 1 năm thử nghiệm, hệ thống đã được ứng dụng thành công tại các cơ quan của Quốc hội với hơn 1.200 người sử dụng.

Hiền Minh