(Chinhphu.vn) - Ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XIV.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả tiếp nhận ý kiến cử tri. Theo đó, những ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình phản ánh tại các diễn đàn của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, trong đó có nhiều ý kiến đã được các Bộ, ngành Trung ương trả lời; số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được các cơ quan, ban ngành trong tỉnh trả lời đến toàn thể cử tri.

Tại buổi tiếp xúc lần này, các kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề liên quan đến tình trạng sạt lở các tuyến đê, kè ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; bất cập trong chi trả, bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho nhân dân do sự cố môi trường biển; giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; vấn đề phòng, chống tham nhũng; vấn đề quản lý sử dụng đất đai…

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã chia sẻ với những khó khăn của nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng thời đánh giá cao sự chủ động của tỉnh trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 vừa qua. 

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao các ý kiến tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao của bà con về các vấn đề quan trọng của địa phương và đất nước đồng thời giải trình các vấn đề cử tri quan tâm. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Bình sớm làm rõ và giải quyết các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân. Những ý kiến đề xuất, kiến nghị khác của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp thu và trình lên kỳ họp tới.

Ngay sau các buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã đến thăm và trao hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua ở địa bàn Thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

 Lưu Hương