(Chinhphu.vn) – Ngày 12/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Bính Thân) các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Đại Quang, Nguyễn Thị Kim Ngân, Trương Thị Mai đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Công an tỉnh Nam Định, Bến Tre.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an  thăm, chúc Tết và làm việc  tại Công an tỉnh Nam Định. Ảnh CAND
Sáng 12/2, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã về thăm, chúc Tết và làm việc tại Công an tỉnh Nam Định.

Thiếu tướng Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng và Đoàn công tác kết quả đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo báo cáo, tình hình an ninh, trật tự Tết trên địa bàn tỉnh Nam Định có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 5 ngày vừa qua, không chỉ số vụ tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí mà số vụ phạm pháp hình sự cũng giảm hơn một nửa so với tết năm ngoái... Kết quả này cho thấy những biện pháp đồng bộ, quyết liệt của Công an tỉnh Nam Định triển khai thời gian qua đã thực sự phát huy hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đại Quang biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ Công an trong toàn tỉnh, trân trọng sự hi sinh của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong những ngày Tết để hoàn thành nhiệm vụ: “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”.

Đồng chí Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh, thời cơ và vận hội mới đã đến, trên bước đường hội nhập quốc tế và phát triển đất nước, lực lượng Công an càng cần nỗ lực hơn nữa để xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ Công an trong mắt người dân cũng như bạn bè quốc tế.

Với Nam Định – địa phương có nhiều lễ hội đầu xuân thu hút đông đảo khách thập phương về tham gia, nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết vẫn còn tiếp tục. Song song với việc đảm bảo an toàn cho khách du xuân, lực lượng Công an cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần, lễ tiết, tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh, tạo ấn tượng tốt về người Công an “Vì dân phục vụ”.

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Trương Thị Mai chúc Tết Công an tỉnh Bến Tre. Ảnh CAND

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng lãnh đạo Bộ Công an đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre.

Sau khi nghe Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre báo cáo tóm tắt kết quả công tác bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương trong năm 2015 và kết quả công tác bảo vệ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thay mặt lãnh đạo Đảng và Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an tỉnh Bến Tre đã đạt được trong năm 2015.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Công an Bến Tre đã giữ vững an ninh trật tự, kiềm chế và kéo giảm tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, kinh tế và ma túy; tai nạn giao thông cũng được kéo giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với thời điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi. Công tác an ninh trên địa bàn được đảm bảo.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo Bộ Công an đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre; chúc lực lượng Công an Bến Tre tiếp tục đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, các đồng chí đã trồng cây xanh lưu niệm tại khuôn viên Công an tỉnh Bến Tre./.

PV (tổng hợp)