(Chinhphu.vn) - Chiều 21/6, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm Tổng Giáo phận TPHCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã tặng Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc chiếc trống đồng, một biểu tượng nổi bật của nền văn hóa Việt Nam. Ảnh VGP/ Quốc Định

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân đã chúc Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam luôn khỏe mạnh, được nhiều hồng ân của Thiên chúa, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đứng đầu Hội đồng Giám mục Việt Nam với Giáo hội và với đất nước; cùng các vị giáo phẩm dẫn dắt chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Việt Nam luôn gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong giáo hội và đồng bào Công giáo luôn thể hiện là thành viên tích cực của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, cùng toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới thông qua các hoạt động bác ái - xã hội như: bảo vệ môi trường, giáo dục gia đình, phát triển giáo dục mầm non, dân số và phát triển, bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

Tại đây, người đứng đầu MTTQ Việt Nam cũng đã thông báo về những tiến triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican trong thời gian qua và những tình cảm và phát biểu tốt đẹp của Giáo hoàng Francis với các vị lãnh đạo Việt Nam khi sang thăm Vatican và hội kiến với Giáo hoàng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và trân trọng những đóng góp của Tổng Giám mục, với vị trí vai trò của mình trong việc thúc đẩy gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của Giáo hội và đồng bào Công giáo Việt Nam theo Huấn từ, Sứ điệp và chỉ dẫn của Giáo hoàng và mong muốn Tổng Giám mục tiếp tục vận động, hướng dẫn các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Ảnh: VGP/Quốc Định

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc đã nhất trí, đồng thuận về nhiều nội dung công tác xã hội mà MTTQ Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam cần phối hợp với nhau trong thời gian tới nhằm chăm lo cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.

Đức Minh