(Chinhphu.vn) - Ngày 23/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tới thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Phước

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, gia đình liệt sĩ; đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy. 

Cùng ngày, tại chương trình “Trao quà tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam thành phố Cần Thơ”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đã trao 150 phần quà tặng các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm như bánh, mứt, gạo...; trao 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố; mỗi suất học bổng gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng dụng cụ học tập, sách vở...

Phát biểu tại lễ trao quà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế gắn với công tác an sinh xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chào thân ái đến các tầng lớp nhân dân địa phương thành phố Cần Thơ; chúc Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Cần Thơ năm mới an khang, hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Phước, thương binh Huỳnh Văn Năm và bà Nguyễn Thị Sương - vợ liệt sĩ, đều ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

(theo TTXVN)