(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Giáng sinh 2015, ngày 23/12, lãnh đạo Đảng và các địa phương đã tới thăm, chúc mừng các giám mục, mục sư và đồng bào Công giáo.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh thăm Tổng Giáo phận Hà Nội. Ảnh: VOV.
Sáng 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2015 Tổng Giáo phận Hà Nội và Hồng y Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn; Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc.

Tại Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), ông Lê Hồng Anh thông báo những thành tựu của đất nước trong năm 2015 và khẳng định, những thành tựu đó có phần đóng góp của đồng bào Tin lành, các vị mục sư, tín đồ thực hiện đường hướng hành đạo với phương châm “sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”, đoàn kết cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Đánh giá cao những đóng góp của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và cá nhân Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc, ông Lê Hồng Anh tin tưởng Mục sư Hội trưởng và các vị mục sư trong thời gian tới sẽ tiếp tục dẫn dắt, động viên các vị chức sắc, cùng toàn thể tín hữu Tin lành phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thăm, chúc mừng tại Tổng Giáo phận Hà Nội và Hồng y Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn, ông Lê Hồng Anh cho rằng, trong những năm qua, bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, nhưng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu đạt những thành tựu quan trọng, trong đó có việc quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam với Toà thánh Vatican đang có những bước phát triển tích cực.

Ông Lê Hồng Anh cho rằng, người Công giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc; sống “tốt đời, đẹp đạo”, hăng hái tham gia vào công cuộc đổi mới, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Nhân dịp Giáng sinh 2015, ông Lê Hồng Anh chúc Tổng Giám mục, các chức sắc, nam, nữ tu sĩ và đồng bào giáo dân đón một mùa Giáng sinh sức khoẻ, an lành, hạnh phúc và tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa.


Ông Phạm Quang Nghị đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội. Ảnh: Báo Hà Nội mới

* Cùng ngày, tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị đã đến thăm và chúc mừng Tổng Giám mục-Tổng Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, cùng các vị giám mục, linh mục, chức sắc tôn giáo và toàn thể bà con giáo dân Thủ đô đón mùa Giáng sinh an lành, đầm ấm và hạnh phúc.

Ông Phạm Quang Nghị mong muốn, Tổng Giám mục cùng các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục động viên đồng bào Công giáo ngày càng phát huy hơn nữa tình đoàn kết, thắt chặt quan hệ với chính quyền địa phương, để góp phần phát triển Thủ đô hòa bình, văn minh, giàu đẹp.

Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của cá nhân ông Phạm Quang Nghị cũng như chính quyền Thủ đô với đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh 2015.

Thời gian tới, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội cùng với bà con giáo dân sẽ tiếp tục nỗ lực để đóng góp cho Thủ đô ngày càng an bình, phát triển.

Ông Phạm Quang Nghị cũng đến chúc mừng và tặng quà gia đình giáo dân tiêu biểu Phạm Thị Kim Thư (trú tại số 17 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhân dịp Giáng sinh 2015.

* Đoàn lãnh đạo TPHCM do ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2015 và năm mới 2016 tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo Thành phố, Tòa Tổng Giám mục TPHCM và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam).

Đến thăm Tòa Tổng Giám mục TPHCM, ông Võ Văn Thưởng mong muốn, đồng bào Công giáo tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Thành phố, trong đó với vai trò quan trọng của mình, Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc và các vị linh mục có tiếng nói quan trọng trong cộng đồng Công giáo Thành phố tiếp tục động viên, khích lệ đồng bào tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2015 và năm mới 2016 tại Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), ông Võ Văn Thưởng bày tỏ tin tưởng Hội thánh và các mục sư, tín hữu, tín đồ của Hội tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố, thực hiện tốt phương châm "sống tốt đời đẹp đạo", phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

* Chiều 23/12, đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng do ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các giám mục, mục sư cùng bà con giáo dân Thành phố nhân mùa Giáng sinh 2015.

Tại Nhà thờ Chánh tòa, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Hội thánh Tin lành TP. Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc các giám mục, mục sư cùng toàn thể giáo dân Đà Nẵng mùa Giáng sinh 2015 an lành, hạnh phúc, chung sức vì sự phát triển của Thành phố.

Những năm qua, Giáo phận Đà Nẵng, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Hội thánh Tin lành và bà con giáo dân tại Đà Nẵng luôn được các cấp chính quyền Thành phố tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tôn giáo; các cơ sở tôn giáo cũng như giáo dân Đà Nẵng luôn hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động lớn mà Ủy ban MTTQ TP. Đà Nẵng phát động, góp phần chung tay xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Hà Anh (theo TTXVN, VOV)