(Chinhphu.vn) - Ngày 19/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái. Ảnh: TTXVN
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng và biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là đã hoàn thành Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chính vì vậy, lực lượng công an cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước trên tinh thần "Bảo vệ Đảng chính là tự bảo vệ mình”. Cùng với đó, cần chủ động quản lý địa bàn, nắm bắt và kịp thời giải quyết mọi vấn đề phát sinh tại cơ sở với khẩu hiệu "tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Công an tỉnh Yên Bái cần tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực rèn luyện để có bản lĩnh, tinh thông nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; xây dựng đơn vị công an trong sạch vững mạnh, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Yên Bái lời chúc sức khỏe, công tác tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về tình hình, kết quả các mặt công tác của lực lượng Công an tỉnh Yên Bái những năm qua, Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, Công an tỉnh đã bám sát nghị quyết, chương trình công tác và chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các mặt công tác trên lĩnh vực bảo đảm an ninh trật tự. Lực lượng công an cũng chủ động nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; giải quyết tốt các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự.

Công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng và tội phạm vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường được triển khai thực hiện hiệu quả. Cùng với đó, lực lượng Công an Yên Bái đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại tỉnh; đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng các cấp; chung sức cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch COVID-19...

Với những thành tích đạt được, Công an tỉnh Yên Bái được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lô. Ảnh: Báo Yên Bái

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Di tích khu mộ Nguyễn Thái Học và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể ở địa phương luôn quan tâm chăm lo, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các gia đình người có công với cách mạng; đồng thời giáo dục các thế hệ hôm nay và mai sau tiếp nối, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của cha ông để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Theo Báo Yên Bái