(Chinhphu.vn) – Chiều 30/7, nhân chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), Chung Sơn linh tự và thăm Tập đoàn TH True Milk.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí trong đoàn nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn – đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thăm Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên thuộc Tập đoàn TH True Milk tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã nghe bà Thái Hương, nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH chia sẻ việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0, kết hợp đan xen khoa học công nghệ và quản trị, tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, công nghệ đầu cuối của thế giới đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao hoàn toàn từ thiên nhiên đạt chuẩn quốc tế ngay trên đồng cỏ Việt Nam, mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm giá trị lớn về sức khoẻ.

Những kết quả to lớn và sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Tập đoàn trong 10 năm qua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ðứng trên nền tảng 5 giá trị cốt lõi vững vàng: “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Tươi - Ngon - Bổ dưỡng”, “Thân thiện với môi trường”, “Tư duy vượt trội và hài hòa lợi ích”, tập đoàn TH đã ghi dấu ấn về những Dự án nông nghiệp, chế biến đồ uống- thực phẩm đầy tính nhân văn, được người tiêu dùng yêu quý, đón nhận, trở thành thương hiệu tự hào quốc gia mà Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với thương hiệu sữa TH True Milk, Dự án nhà máy nước tinh khiết thảo dược và hoa quả Núi Tiên là 2 Dự án điển hình.

Hơn 10 năm, kể từ ngày đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam, với sứ mệnh và khát khao cải tạo nòi giống Việt, tập đoàn TH đã tiên phong sử dụng tài nguyên thiên nhiên Việt, trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối hiện đại nhất thế giới để sản xuất thực phẩm tươi sạch, mà khởi đầu là dòng sữa tươi sạch, tiếp đó là các đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên chế biến từ hạt, trái cây, thảo dược… Với hướng đi mới mẻ này, TH đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thực phẩm.

Tới nay, TH đã cho ra mắt gần 100 sản phẩm chế biến từ sữa tươi sạch và các loại đồ uống, trở thành thương hiệu Việt lĩnh hội sứ mệnh tiên phong trong hành trình mang tới những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, góp phần cân bằng dinh dưỡng, cân chỉnh thói quen tiêu dùng cho người Việt trước vấn nạn an toàn thực phẩm và các căn bệnh thế kỷ không lây như tim mạch, tiểu đường, béo phì.

Tại Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, có thể thấy những dòng sản phẩm được chế biến theo chuỗi khép kín, kết hợp mạch nước ngầm tinh khiết ngàn năm của Núi Tiên, hoàn toàn từ tự nhiên, khởi nguồn từ mạch núi lửa đã tắt cách đây 2,6 triệu năm.

Các sản phẩm sữa của Tập đoàn TH đã chiếm lĩnh được thị phần quan trọng trong nước và  đã và đang xuất khẩu ra nước ngoài như Trung Quốc, khu vực Asean và vươn tới Liên bang Nga

Còn tại trang trại bò sữa TH ở Nghĩa Đàn, năm 2020, Tập đoàn TH đã nhập khẩu đàn bò sữa cao sản thuần chủng Holstein Friesian của Mỹ lên đến 4.500 con, dự kiến nâng tổng số đàn bò lên 70.000 con vào năm 2021. Điều này cho thấy khát vọng bay cao của Tập đoàn TH nói riêng và toàn ngành sữa Việt Nam nói chung.

Nói chuyện thân mật với lãnh đạo, chuyên gia và công nhân của Tập đoàn TH, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Tập đoàn TH trong những năm qua. Điều này thể hiện khát vọng lớn lao của những con người dám nghĩ, dám làm, vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực bày tỏ mong muốn Tập đoàn TH tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành Tập đoàn mạnh mang thương hiệu Việt, ứng dụng ngày càng mạnh mẽ công nghệ hiện đại mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của các địa phương, cũng như tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa…

Đặc biệt, Tập đoàn TH đã góp phần xoá đói, giảm nghèo bền vững cho các hộ dân ở các khu vực mà Tập đoàn đứng chân, đầu tư. Đời sống vật chất và tinh thần của người được nâng cao và đang từng bước vươn lên khá giả, tình hình an ninh chính trị được bảo đảm, cuộc sống được bình yên, các hiện tượng xấu và tệ nạn xã hội giảm dần, nhất là tình trạng mua bán người ở các huyện vùng cao trong tỉnh đã giảm so với cùng kỳ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Tập đoàn TH cũng đã trao 400 triệu đồng thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt (tương đương với 200 chiếc xe đạp) tặng các cháu học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số hiếu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An và trao một số phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Lê Sơn