(Chinhphu.vn) - Trong chuyến công tác phía Nam, sáng 7/7, tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với một số bộ, ngành và lãnh đạo TPHCM để chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu kiện trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành và UBND TPHCM cần phối hợp, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện trên địa bàn Thành phố. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tham dự buổi làm việc có Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang; Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển; Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí; đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Ủy ban Dân nguyện của Quốc hội, một số sở, ngành liên quan của TPHCM.

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, đây là những vụ việc phức tạp, gây khiếu kiện kéo dài liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, tài sản của một số tổ chức và người dân thời gian qua trên địa bàn TPHCM.

Sau khi nghe các bộ, ngành và chính quyền TPHCM báo cáo cụ thể nội dung các vụ việc, những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải quyết và quan điểm giải quyết đối với từng vụ việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận chỉ đạo phương pháp giải quyết các vụ việc.

Theo Phó Thủ tướng, quan điểm giải quyết các vụ việc phải dựa trên cơ sở đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân, các tổ chức có liên quan, bối cảnh của từng vụ việc và các quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và UBND TPHCM cần phối hợp, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện trên địa bàn Thành phố, không để người dân khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn, nhất là trong dịp TPHCM đang tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X.

Mạnh Hùng