(Chinhphu.vn) - Tối 10/1, Chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” diễn ra tại Trung tâm huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Phan Đình Trạc và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo công nhân lao động.

Phát biểu tại Chương trình, thông tin tới đông đảo người dân và công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc nhấn mạnh, mặc dù bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đã đưa kinh tế đất nước phát triển, đạt được nhiều thành tựu. Qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng. Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc khẳng định, đây là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó đóng góp quan trọng của công nhân, viên chức, người lao động.

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc cũng ghi nhận nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, công nhân, viên chức, người lao động của tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, duy trì việc làm, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự ổn định kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh trong việc thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Ngoài ra, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân; động viên và phát huy sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của người lao động, để người lao động tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam nhiều năm nay đã có nhiều đổi mới chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, phấn đấu mọi công nhân đều có Tết, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc biểu dương tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực vận động các tổ chức chăm lo lợi ích công nhân. Đó là động lực để người lao động hăng say làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc mong muốn, trong thời gian tới, công nhân lao động tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đón Tết cổ truyền vui vẻ, sau khi trở lại làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn để đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, phát triển doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Vân Hà, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công nhân lao động là đối tượng chịu ảnh hưởng rất lớn. Các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho công nhân lao động. “Tết sum vầy” được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ năm 2016 đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Công đoàn. Đến nay, Chương trình có sức lan tỏa lớn, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón một năm mới vui tươi, ấm áp.

Chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” với chuỗi các hoạt động Ngày hội công nhân, phiên chợ nghĩa tình năm nay, Công đoàn các cấp mong muốn chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối với lao động ở các khu công nghiệp. Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp Công đoàn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Theo thống kê trong 2 ngày 9-10/1, tại chương trình Ngày hội công nhân, phiên chợ nghĩa tình đã có hơn 19.000 công nhân, người lao động được thụ hưởng lợi ích từ gian hàng giảm giá, gian hàng 0 đồng.

Nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trao 50 suất quà, mỗi suất quà 1,3 triệu đồng cho công nhân lao động. Ngoài ra, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn tỉnh Bắc Ninh trao tặng 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp; 10.000 vé xe cho công nhân lao động xa quê về đón Tết. Ban Tổ chức tri ân, tôn vinh 30 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động; trao chứng nhận cho các đơn vị tài trợ chương trình.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày, các đại biểu đã đến thăm, tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh tại thành phố Bắc Ninh./.

Theo TTXVN