(Chinhphu.vn) - Chiều 15/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Tiến bộ và Chủ nghĩa xã hội Morocco (PPS) do đồng chí Mohamed Nabil Benabdallah, Tổng Bí thư PPS, Bộ trưởng Nhà ở và Chính sách Đô thị Vương quốc Morocco dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Mohamed Nabil Benabdallah nhấn mạnh những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Morocco nói riêng và nhân dân châu Phi nói chung dành cho Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư PPS Mohamed Nabil Benabdallah bày tỏ mong muốn thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai đảng, hai nước và trân trọng mời Đảng ta cử đoàn tham dự Đại hội IX của Đảng PPS sẽ tổ chức vào tháng 6/2014.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự ủng hộ, tình đoàn kết quý báu mà các lực lượng cánh tả, tiến bộ và nhân dân Morocco đã dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu mà Morocco đã đạt được trong sự nghiệp đoàn kết dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu tác động của những biến động chính trị khu vực đối với tình hình trong nước; bày tỏ tin tưởng rằng, với sự ủng hộ của nhân dân và nỗ lực của các đảng chính trị tại Morocco, trong đó có Đảng PPS, chính phủ Morocco sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, góp phần nâng cao vị thế của Morocco tại khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Vương quốc Morocco; bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác và có các chính sách, cơ chế và cơ sở pháp lý thích hợp để tạo điều kiện, khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại…, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Tiến bộ và Chủ nghĩa xã hội Morocco đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn.

Thu An