(Chinhphu.vn) - Sáng nay (17/11), tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Trường THPT Đa Phúc đã long trọng tổ chức 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hang Ba.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THPT Đa Phúc - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường.

Theo cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Tươi, Trường  THPT Đa Phúc  tiền thân là trường cấp III Nguyễn Đình Chiểu. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay các thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành trên nhiều lĩnh vực, nhiều người đã và đang giữ những trọng trách lớn trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang. Hơn 20.000 học sinh các thế hệ của nhà trường đã góp phần to lớn vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước.  Hiện nay trường có gần 85 cán bộ, giáo viên, hơn 1.650 học sinh.

Thay mặt các thế hệ học sinh cũ của nhà trường, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm xúc động khi về dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và vui mừng nhận thấy sự phát triển không ngừng của nhà trường trong suốt nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành. Đây chính là nền tảng căn bản để nhà trường tiếp tục có nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người vẻ vang của mình trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn nhà trường triển khai tốt, hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (Khoá XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhà trường cần nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là một trong những trường dẫn đầu của thành phố Hà Nội trong giáo dục và đào tạo. Muốn vậy, các thầy cô giáo thường xuyên trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, phẩm chất đạo đức nhà giáo để truyền thụ lại cho các em học sinh những kiến thức mới, nhân cách sống cho các thế hệ công dân tương lai bước vào cuộc sống một cách vững vàng.

Phó Thủ tướng chúc các em học sinh tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, lao động để xứng đáng là học sinh thân yêu của Trường THPH Đa Phúc và quê hương Sóc Sơn anh hùng trong kháng chiến trước đây và xây dựng quê hương đất nước hôm nay.

Các em học sinh cần phát huy truyền thống nhà trường, nêu gương rèn luyện, trau dồi đạo đức, chấp hành pháp luật, chăm chỉ học đi đôi với hành, trở thành công dân phát triển toàn diện cả đức và tài, góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân có phẩm chất và năng lực toàn diện trong tương lai. Đồng thời, nhà trường cần xác định rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với giáo dục địa phương, phấn đấu là điểm sáng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành Giáo dục Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THPT Đa Phúc.

Lê Sơn