(Chinhphu.vn) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987); GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; GS.VS. Nhà giáo Nhân dân Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1987-1990).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc sức khỏe, tri ân đến đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan và đồng chí Phạm Minh Hạc - những thế hệ đi trước có nhiều công lao đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Đồng chí Võ Văn Thưởng hỏi thăm sức khoẻ đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Tuyengiao.vn

Trân trọng nhắc tới công lao đóng góp của các đồng chí cho nền giáo dục nước nhà, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, lâu nay, chúng ta biết đến đồng chí Nguyễn Thị Bình trên các cương vị là nhà ngoại giao giỏi, là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cũng không quên những đóng góp của đồng chí trên cương vị nguyên là Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987).

Đồng chí Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Ảnh: Tuyengiao,vn

GS.TS Nguyễn Thị Doan là người luôn gắn bó với sự nghiệp giáo dục nước nhà, từng là Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, trải qua nhiều cương vị công tác, khi được Đảng, Nhà nước cho nghỉ chính sách theo quy định vẫn tiếp tục có những cống hiến, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục khi làm Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng GS. VS Phạm Minh Hạc. Ảnh: Tuyengiao.vn

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết những đóng góp của GS.VS. Nhà giáo Nhân dân Phạm Minh Hạc cho ngành giáo dục suốt nhiều năm qua là rất to lớn. Hiện nay, dù đã nghỉ hưu nhưng giáo sư vẫn luôn dành tâm huyết, trí tuệ của mình để đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nước nhà.

“Đến chúc mừng các đồng chí và các thầy cô cũng là dịp để học hỏi và tiếp thu nhiều ý kiến quý báu góp ý cho công tác lãnh đạo, quản lý giáo dục đào tạo trong thời gian tới”, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như từ đồng chí Võ Văn Thưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan, đồng chí Phạm Minh Hạc tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong tương lai; mong muốn và kiến nghị, Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đời sống của giáo viên; nâng cao chất lượng dạy và học trong các bậc giáo dục…

(Theo TTXVN)