(Chinhphu.vn) - Ngày 18/12, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức đón nhận các danh hiệu thi đua và khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2013.
Các đơn vị đón nhận Huân chương Độc lập. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng, Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 44 tập thể và 67 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong số các tập thể và cá nhân được khen lần này có Sở GTVT được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. 3 tập thể (Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Hội Nông dân huyện Hòa Vang, Cty Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Đà Nẵng) và 5 cá nhân là các cán bộ lão thành, tham gia kháng chiến tại chiến trường khu 5 hiện đang sinh sống tại TP. Đà Nẵng được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Văn Hữu Chiến đánh giá cao phong trào thi đua yêu nước đã có những chuyển biến đáng kể, có tác động tích cực, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Thành phố phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng.

Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014.

Trong đó, tập trung thực hiện nội dung thi đua theo chủ đề “Năm Doanh nghiệp 2014”, thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; xây dựng nông thôn mới; thực hiện các mục tiêu của Chương trình thành phố “5 không-3 có”; nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức công vụ theo tinh thần “5 xây-3 chống”.

                                                                                       Lưu Hương