(Chinhphu.vn) – Đề án thành lập thị trấn Long Giao thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

Cụ thể, có 6.154 cử tri xã Long Giao ủng hộ Đề án, đạt tỷ lệ 99,84%. Chỉ có 10 cử tri không đồng ý, tỷ lệ 0,16%.

Xã Long Giao là đơn vị hành chính nằm ngay trung tâm hành chính huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Theo quy hoạch, xã Long Giao “sở hữu” hoặc có vị trí gần nhiều dự án quy mô và có tác động mạnh đến phát triển kinh tế - xã hội như: Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai, cảng hàng không quốc tế Long Thành cách khoảng 5km; đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây qua địa bàn huyện; các tuyến đường hiện hữu là hương lộ 10 (kết nối quốc lộ 1 và quốc lộ 51), quốc lộ 56 (nối quốc lộ 1 với huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tỉnh lộ 764, 765 nối liền huyện Cẩm Mỹ với các huyện trong và ngoài tỉnh; cụm công nghiệp chế biến Long Giao...

Để tạo điều kiện cho Long Giao lên thị trấn, tháng 1/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đối với đô thị Long Giao. Theo đó đô thị Long Giao có tổng diện tích 42,5km2 (gồm toàn xã Long Giao là 33,75km2 và 8,75km2 của xã Xuân Đường), dân số dự kiến khoảng 48 nghìn người vào năm 2030.

Theo quy hoạch, Long Giao sẽ trở thành một đô thị hiện đại, có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đây là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, chính trị, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, du lịch, công nghiệp, an ninh - quốc phòng của huyện Cẩm Mỹ. Đô thị này là một đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh, nằm trong tam giác kinh tế Long Khánh - Long Thành và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; có vai trò quan trọng trong giao thương với các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và là vùng phụ cận cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Mời bạn đọc xem toàn văn bảng tổng hợp kết quả lấy ý kiến của cử tri về Đề án thành lập thị trấn Long Giao thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai tại đây.

Tuệ Văn