(Chinhphu.vn) – Điều dưỡng viên Trần Thị Vân Anh, người trực tiếp gây ra vụ việc “làm rơi 5 trẻ sơ sinh” ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa bị UBND Thành phố yêu cầu tạm đình chỉ công tác.

UBND Thành phố cũng yêu cầu Khoa A3 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và điều dưỡng viên Trần Thị Vân Anh, người gây ra vụ việc, viết bản tường trình và tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân và tập thể liên quan, đồng thời rà soát lại quy trình chăm sóc trẻ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải phối hợp với gia đình để theo dõi và chăm sóc sức khỏe các cháu bé; rà soát lại quy trình chuyên môn, quy chế bệnh viện; thay đổi, bổ sung trang thiết bị, xe đẩy, hệ thống đường hành lang, đường nội bộ bệnh viện, tạo điều kiện chăm sóc, phục vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em tốt nhất.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải rút kinh nghiệm về công tác chuyên môn và tiếp tục tăng cường tập huấn kỹ năng chăm sóc người bệnh cũng như chấn chỉnh phong cách giao tiếp, ứng xử của cán bộ nhân viên.

Trước đó, vào sáng ngày 14/7/2013, tại Khoa A3 Bệnh viện Phụ sản HN, điều dưỡng Trần Thị Vân Anh đẩy xe đón 5 trẻ sơ sinh từ phòng điều trị số 30 và số 32 để tắm cho các cháu. Khi qua đoạn dốc trước cửa phòng 32, điều dưỡng viên Trần Thị Vân Anh bị trượt chân, làm nghiêng và đổ xe, khiến 5 bé sơ sinh trên xe đẩy rơi khỏi xe.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các bé đã được khám cấp cứu rồi được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm khám. Tại đây, các bé đã nhanh chóng được chỉ định các xét nghiệm cần thiết (chụp X quang, CT, siêu âm). Kết quả thăm khám cho thấy sức khỏe của 5 cháu bé không có dấu hiệu bất thường.

Tuy nhiên, để gia đình các bé an tâm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp tục để các cháu ở lại viện thêm vài ngày để các bác sỹ tiếp tục theo dõi các chỉ số sống (huyết áp, mạch, thần kinh…) của các cháu.

                                                                                                                                                  Thúy Hà