(Chinhphu.vn) - Ngày 26/3, lần đầu tiên TP. Đà Nẵng tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên thanh niên, chủ đề “Đối thoại tháng ba: Vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Lãnh đạo Đà Nẵng đối thoại với thanh niên. Ảnh VGP/Minh Trang

Tại cuộc đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã đặt ra những câu hỏi xoay quanh các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng mà thanh niên quan tâm như: Bài học để thành phố giữ vững vị thế trong bảng xếp hạng PCI vừa đạt được? Thành phố có những cơ chế chính sách nào để hỗ trợ doanh nghiệp? Làm thế nào để đạt được mục tiêu thành phố đáng sống? Làm sao để chống lãng phí, tiêu cực đối với cán bộ trẻ? Làm thế nào để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực?

Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy cho rằng: Có 2 yếu tố quan trọng để giữ vững được vị thế là thành phố đứng đầu xếp hạng PCI đó là vai trò lãnh đạo của các giám đốc sở đầu ngành và sự chung tay góp sức trong xây dựng thành phố về mọi mặt của thế hệ trẻ.

Đối với vấn đề hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nhân trẻ, đồng chí Văn Hữu Chiến, Chủ tịch TP. Đà Nẵng cho biết: Thành phố đã ban hành kế hoạch cụ thể hỗ trợ cho doanh nghiệp, từng ngành cũng sẽ triển khai các giải pháp cụ thể. Đặc biệt, mới đây, thành phố đã trích 120 tỷ đồng cho Quỹ đầu tư phát triển cho doanh nghiệp vay lãi suất thấp, thành lập quỹ hỗ trợ DNNVV.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng cam kết sẽ có những cơ chế chính sách hỗ trợ và tạo cơ hội cho thanh niên phát huy được những ý tưởng sáng tạo đóng góp vào việc xây dựng và phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.

Được biết, “Đối thoại tháng Ba” là hoạt động lần đầu tiên được Sở Nội vụ Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức. Kể từ năm 2014 trở đi, chương trình này sẽ trở thành diễn đàn đối thoại thường niên vào tháng Ba – “Tháng Thanh niên” - giữa lãnh đạo Đà Nẵng và các sở, ban, ngành, quận, huyện với thanh niên thành phố.

Theo anh Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn TP. Đà Nẵng: Chương trình là cầu nối để lãnh đạo Đà Nẵng và các cơ quan chức năng chia sẻ, lắng nghe nguyện vọng và các kiến nghị của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội của thành phố; truyền thông điệp kêu gọi thanh niên tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của thành phố về phát triển KTXH.

Minh Trang