(Chinhphu.vn) - Ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã công bố quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng và đề nghị UBND tỉnh xử lý bằng hình thức thôi việc với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Hồ sơ vụ việc được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Phú Yên để điều tra làm rõ các dấu hiệu lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền chạy xin việc.

Theo quyết định nói trên, ông Bảo cùng với vợ vay tiền của nhiều người kéo dài nhiều năm để mọi người đến nhà, cơ quan đòi nợ nhiều lần, gây mất an ninh trật tự, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ, công chức trong cơ quan và nơi cư trú. Trong sinh hoạt và công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong chuẩn mực.

Năm 2011, ông Bảo đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm quy định của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

 Vì vậy, hành vi của ông Bảo được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng là có hệ thống.

Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ, rồi chuyển sang Sở Tư pháp Phú Yên, ông Bảo cùng với vợ, cháu ruột và một số người tổ chức đường dây chuyên lừa đảo nhận tiền của nhiều người để chạy xin việc, gây bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Mặc dù vậy nhưng trong quá trình kiểm tra, ông Bảo còn tỏ thái độ thiếu hợp tác, né tránh và nêu ra nhiều lý do không chính đáng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra của đảng, vì mục đích thoái thác khuyết điểm, sai phạm của mình, thậm chí còn đổ lỗi cho người khác.

Báo Phú Yên đưa tin, cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Hòa, do thiếu nghiêm túc trong thực hiện quy chế làm việc, để xảy ra mất đoàn kết trong Thường trực Huyện ủy Đông Hòa.

Ông Phạm Minh Chu, Bí thư Chi bộ Ban Thi đua khen thưởng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, cũng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên, do duyệt chi hỗ trợ 306 triệu đồng cho nhiều cá nhân sai quy định

Thanh Xuân