(Chinhphu.vn) - Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp trong các quận, huyện trên địa bàn TPHCM nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi đang được triển khai rộng rãi.

Mới đây, 8 ngân hàng, gồm Sacombank, Agribank, Vietinbank, ACB, HDBank, DongABank, ABBank và Eximbank đã ký hợp đồng cho 36 doanh nghiệp và hai hộ kinh doanh trên địa bàn quận 7, quận 4 và quận 2 vay vốn với tổng số tiền khoảng 1.131 tỷ đồng; lãi suất không quá 9%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn.

Trước đó , trong tháng 9, đã diễn ra các lễ ký kết hỗ trợ tín dụng giữa 10 ngân hàng thương mại với 42 doanh nghiệp cùng 4 hộ sản xuất trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, hạn mức ký kết gần 1.500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM phối hợp với UBND quận 5 và quận 10 tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng với 44 doanh nghiệp trên địa bàn 2 quận với hạn mức ký kết là 786 tỷ đồng.

Tính đến nay, 22/24 quận huyện trên địa bàn Thành phố đã tham gia chương trình kết nối doanh nghiệp - ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước và chính quyền địa phương làm cầu nối, với tổng số vốn 9.800 tỷ đồng, 492 doanh nghiệp và 67 hộ cá thể đã được tiếp cận vốn giá rẻ.

Vũ Trọng