(Chinhphu.vn) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt kế hoạch đấu thầu “Mua sắm tập trung thuốc y tế cho các bệnh viện công lập Thành phố và quận, huyện đợt 1 năm 2013-2014”.

Ảnh minh họa

Gói thầu có tổng trị giá hơn 9.603 tỷ đồng, do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Nguồn vốn này thuộc ngân sách Nhà nước cấp từ nguồn thu viện phí, từ quỹ Bảo hiểm y tế và các nguồn thu hợp pháp khác của các bệnh viện công lập Thành phố và quận, huyện.

Hợp đồng nguyên tắc được ký kết giữa Sở Y tế và các nhà thầu trúng thầu. Hợp đồng mua bán thuốc theo hình thức hợp đồng trọn gói được ký kết giữa các bệnh viện công lập Thành phố và quận, huyện với các đơn vị trúng thầu cung ứng thuốc để thực hiện việc giao nhận và thanh toán.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm phê duyệt hồ sơ mời thầu và kết quả lựa chọn nhà thầu; chỉ đạo Trung tâm mua sắm hàng hóa và tài sản công ngành Y tế Thành phố tổ chức thực hiện công tác đấu thầu theo đúng các quy định.

Thời gian lựa chọn nhà thầu được ấn định thực hiện trong quý IV/2013 theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian thực hiện hợp đồng là 12 tháng kể từ ngày hợp đồng mua bán thuốc giữa bệnh viện và nhà thầu trúng thầu có hiệu lực.

Thục Duyên

Từ khóa: quầy thuốc , y tá , bác sỹ