(Chinhphu.vn) - Ngày 10/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công các dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Thừa Thiên-Huế và 2 hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia trên Quốc lộ 1A.
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra việc thi công hầm đường bộ Phước Tượng.
Dự án 2 hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia có chiều dài 345 m, phần đường dẫn và cầu có chiều dài 3.460m. Hiện dự án đang được tích cực triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành đầu năm 2015.

Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Thừa Thiên-Huế có tổng chiều dài 59,3 km, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2015. Đến nay, Dự án đã hoàn thành công tác bồi thường và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công với khối lượng công việc đạt gần 100%. Trên cơ sở mặt bằng được bàn giao, nhiều hạng mục chính như cầu, cống, san lấp nền và xây kè 2 bên đường đang được các đơn vị triển khai thi công nhằm đảm bảo tiến độ và hoàn thành trước mùa mưa.

Qua kiểm tra trên công trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị phải tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, thời gian cam kết hoàn thành công trình.

Bộ trưởng cũng lưu ý, trong một số gói thầu, đơn vị thiết kế vừa là đơn vị giám sát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Bộ trưởng yêu cầu các chủ đầu tư và nhà thầu cần phải chuyển đổi các đơn vị tư vấn, giám sát. Riêng về thảm nhựa mặt đường sẽ giao 1 đến 2 nhà thầu thực hiện thi công để đảm bảo tính đồng bộ và chất lượng mặt đường.

Kiểm tra việc thi công hầm đường bộ Phước Tượng, Bộ trưởng yêu cầu Công ty Lũng Lô (đơn vị thi công) cần có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan trong việc khoan, nổ mìn nhằm đảm bảo an toàn trên công trường cũng như không gây ảnh hưởng đến các hạ tầng khác và tài sản của nhân dân.  

 Thế Phong