(Chinhphu.vn) - Vào 9h30’ ngày 31/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Việc làm trong quá trình hội nhập”.

Năm 2015, Việt Nam xác lập kỷ lục về số lượng các hiệp định thương mại tự do (FTA) được đàm phán khi đã kết nối được với 55 quốc gia. Việc cơ bản hoàn tất ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và việc gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN đã đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.

Những vấn đề đặt ra hiện nay là chúng ta sẽ hội nhập như thế nào? Những cơ hội và thách thức từ các FTA? Giải pháp trong việc xây dựng, ban hành các chính sách phản ứng phù hợp? Thông tin về thị trường?... Đây là các câu hỏi đang đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam nói chung, các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và người dân cả nước nói riêng.

Buổi giao lưu với mục đích xây dựng một diễn đàn, tạo một cầu nối giữa cơ quan quản lý với các doanh nghiệp, người lao động và người dân để cùng thảo luận, phân tích nhằm tìm ra những cơ hội và hóa giải các thách thức, đặc biệt là trong vấn đề về việc làm đối với lao động Việt Nam khi hội nhập. Cùng với đó là tìm ra giải pháp để bảo đảm việc làm bền vững, căn cơ hơn cho người lao động cũng như trách nhiệm của Nhà nước trong các vấn đề thúc đẩy việc làm.

Khách mời tham dự chương trình là ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH.

Chương trình sẽ lên sóng trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội và được nhiều cơ quan thông tấn báo chí đến tường thuật, đưa tin. Mọi thắc mắc, chia sẻ có thể gửi thư tới địa chỉ hòm thư: Doithoai@chinhphu.vn hoặc số hotline: 08048113.

Thái Sơn