(Chinhphu.vn) - Ngày 14/6 tại TP. Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp cùng với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ công bố "Sách Trắng 2018".
Toàn cảnh lễ công bố - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sau sự kiện công bố “Sách Trắng 2018” được tổ chức tại Hà Nội tháng 3 vừa qua, sự kiện này được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm tăng cường nhận thức cũng như hỗ trợ lãnh đạo các địa phương trong việc định hướng chính sách và đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh tại địa phương mình.

Ông Denis Brunetti, đồng Chủ tịch EuroCham đã giới thiệu những điểm quan trọng trong “Sách Trắng 2018” tới các lãnh đạo địa phương, làm nổi bật lên nhiều vấn đề trong nhiều lĩnh vực cụ thể và cả những vấn đề đa ngành đi kèm các đề xuất giải quyết. Đây cũng là cơ hội để Hiệp hội doanh nghiệp (DN) châu Âu kêu gọi những hành động mang tính phát triển bền vững từ các DN tại Việt Nam.

Dịp này, ông Denis Brunetti cũng cho rằng Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, dự kiến có hiệu lực vào năm nay, sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với cả 2 phía, đóng vai trò rất quan trọng đối với các địa phương trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đối với các ngành dịch vụ gia tăng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đánh giá cao sáng kiến của EuroCham khi tổ chức sự kiện này tại Đà Nẵng. “Sách Trắng 2018” là một ấn phẩm đặc biệt vì đây là phiên bản năm thứ 10 và được công bố vào dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập EuroCham tại Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ giữa Việt Nam và EU.

Với vai trò là hạt nhân tăng trưởng của vùng trọng điểm kinh tế miền Trung, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã đạt được những thành tựu quan trọng về KT-XH. Đà Nẵng liên tục được cộng đồng DN bình chọn là nơi có môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 9%/ năm.

Những đóng góp của EuroCham trong ấn phẩm “Sách Trắng 2018” sẽ góp phần thúc đẩy cải thiện đầu tư, kinh doanh, mở ra cơ hội phát triển cho TP. Đà Nẵng trong lĩnh vực thu hút đầu tư trên các lĩnh vực mà các DN châu Âu đang có thế mạnh như dịch vụ chất lượng cao, công nghệ thông tin, các giải pháp hạ tầng về thành phố thông minh. Đà Nẵng cam kết sẽ tạo môi trường kinh doanh tốt nhất để các DN châu Âu đến đầu tư, kinh doanh.

Lưu Hương