Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, một số doanh nghiệp trong nước đã bước đầu làm chủ các công nghệ lõi và phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược.
(Chinhphu.vn) - Hiện nay, chăn nuôi có quy mô khoảng 33 tỷ USD, chiếm 27-28% GDP toàn ngành nông nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh thực phẩm, ổn định kinh tế vĩ mô và tạo sinh kế cho hàng triệu hộ dân.
(Chinhphu.vn)- Hiện nay, an ninh mạng không chỉ là vấn đề kỹ thuật mà đã trở thành một "mặt trận" bảo vệ chủ quyền, dữ liệu và hạ tầng của quốc gia. Điều này đòi hỏi phải có một lực lượng an ninh mạng đủ mạnh về số lượng và chất lượng.
(Chinhphu.vn) - Ngày 26/3, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã ký Quyết định số 701/QĐ-BGDĐT tặng Bằng khen cho sinh viên Nguyễn Lê Tú (lớp Vật lý 08-K69, Khoa Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội) vì hành động dũng cảm cứu người.
(Chinhphu.vn) - Dữ liệu cá nhân đang trở thành tài sản số quan trọng trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp CNTT - những đơn vị trực tiếp xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ, dữ liệu cá nhân còn là yếu tố "sống còn" để phát triển bền vững.
(Chinhphu.vn) - Đối với từng công nghệ, sản phẩm công nghệ chiến lược, cần xác định rõ: Mục tiêu; chỉ tiêu đầu ra; bài toán lớn cần giải quyết; địa chỉ ứng dụng; thị trường mục tiêu; cơ hội và thách thức khi so sánh với đối thủ cạnh tranh trên thế giới...
(Chinhphu.vn) - Nguyễn Lê Tú, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, được nhà trường biểu dương, trao giấy khen vì tham gia cứu 7 người mắc kẹt trong vụ cháy tại Hà Nội.
(Chinhphu.vn) - Trước áp lực cạnh tranh và nguy cơ tụt hậu trong kỷ nguyên số, việc đổi mới mô hình phát triển theo hướng lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm động lực trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp bách đối với Việt Nam.
(Chinhphu.vn) - Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết Kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) được chấm theo mô hình IRT hai tham số, không chỉ dựa vào số câu trả lời đúng mà còn tính đến độ khó và khả năng phân loại của từng câu hỏi. Theo PGS.TS Vũ Duy Hải, quy trình chấm gồm 4 bước, giúp ước lượng năng lực thí sinh chính xác hơn và đảm bảo khả năng so sánh kết quả giữa các đợt thi.
(Chinhphu.vn) - Sáng 25/3 (giờ địa phương), trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, tại Thủ đô Moscow, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Moscow (MISIS).
(Chinhphu.vn) - Năm học 2026 - 2027, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM được tổ chức vào ngày 1 và 2/6, gồm 3 môn thi: Toán và Ngữ văn (120 phút/môn), Ngoại ngữ (90 phút).
(Chinhphu.vn) - Ngày 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027.
(Chinhphu.vn) - So với năm trước, số học sinh lớp 9 tăng khoảng 20.000. Dù số lượng chỗ học tăng, nhưng áp lực cạnh tranh vẫn không giảm, đặc biệt ở nhóm trường công lập trên địa bàn Hà Nội. Cùng với đầu tư hệ thống trường lớp, Hà Nội đang mở rộng theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, phù hợp với năng lực và định hướng của từng học sinh.
(Chinhphu.vn) - Tại lễ tổng kết dự án “Chúng tôi CÓ THỂ” (giai đoạn 2) và khởi động giai đoạn 3, các kết quả đạt được cho thấy giáo dục STEAM gắn với bình đẳng giới đang trở thành một hướng đi quan trọng, góp phần thu hẹp khoảng cách cơ hội và hỗ trợ học sinh, đặc biệt là nữ sinh ở vùng khó khăn, tiếp cận các lĩnh vực khoa học – công nghệ.
(Chinhphu.vn) - Nhu cầu thực phẩm có nguồn gốc động vật ngày càng tăng, trong khi ngành chăn nuôi châu Á - Thái Bình Dương đối mặt với biến đổi khí hậu, dịch bệnh và áp lực môi trường.
(Chinhphu.vn) - Sáng 24/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Góp ý cho Cổng dữ liệu mở của VUSTA".
(Chinhphu.vn) – Sau hơn nửa thế kỷ gắn bó với Việt Nam, GS.TS Furuta Motoo không chỉ được biết đến là một học giả uy tín hàng đầu về Việt Nam học, mà còn là Hiệu trưởng người nước ngoài đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội, người đặt nền móng cho mô hình giáo dục đại học kết nối tri thức giữa Việt Nam và Nhật Bản.
(Chinhphu.vn) - Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm kỳ thi đánh giá tư duy đợt 2. Điểm cao nhất lên đến 98,98 điểm của một học sinh đến từ thành phố Hải Phòng.
(Chinhphu.vn) - Ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026-2030”. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy chuyển đổi số khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa – lực lượng giữ vai trò then chốt trong nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.