(Chinhphu.vn) – Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2011 đã tìm ra ngôi vị quán quân sau 5 ngày thi đấu gay cấn và quyết liệt.

Ban tổ chức trao giải nhất và cúp cho đội LH-B7 (Đại học Lạc Hồng) - Ảnh: Chinhphu.vn

Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2011 kết thúc vào tối 15/5 tại Cung thể thao Tuyên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Trong đêm chung kết, 8 đại diện đến từ các trường đã tranh tài quyết liệt.

Đặc biệt trận đấu cuối cùng giữa 2 đội LH-B7 đến từ Đại học Lạc Hồng và đội ALLIGATOR đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội diễn ra hết sức gay cấn và kịch tính, nhưng với bản lĩnh và chiến thuật hợp lý nên đội LH-B7 đã nhanh chóng kết thúc trận đấu chỉ trong vòng 90 giây.

Xuất sắc và nổi bật hơn cả, LH-B7 xứng đáng đại diện cho Robocon Việt Nam tham dự Cuộc thi sáng tạo robot khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại tháng 8/2011 tại Thái Lan.

Trận chúng kết cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2011 - Ảnh: Chinhphu.vn

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội LH-B7 trị giá 40 triệu đồng và một chuyến tham quan Đại học Công nghệ tự động hóa và chế tạo robot của Australia dành cho các thành viên của đội vô địch.

Giải Nhì trị giá 25 triệu đồng thuộc về đội ALLIGATOR (Đại học Công nghiệp Hà Nội).

2 đội đồng giải Ba đến từ trường Đại học Lạc Hồng là LH-CACTUS1 và LH-CACTUS2 nhận giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi sáng tạo robot ở Việt Nam được tổ chức, cùng với những đổi mới về luật thi, đơn vị tổ chức đã mở thêm nhiều hoạt động bên lề, nhằm tăng sức hấp dẫn của chương trình cũng như mở ra sân chơi mới cho các bạn học sinh, sinh viên yêu thích robot và sự sáng tạo khoa học công nghệ những không có cơ hội đến với Robocon.

Cuộc thi năm nay đã mang đến những sản phẩm bất ngờ thú vị, đó là những sản phẩm mang tính ứng dụng cao hơn, thiết thực với cuộc sống hơn như hệ thống bãi đổ xe thông minh, vệ tinh F1 hay robot điều khiển bằng giọng nói, robot phá bom mình, robot đánh cờ, xe lăn điều khiển bằng sóng não hay robot hoa, robot chim do thám….

Thế Phong

>> Tin liên quan:

Chung kết Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2011