(Chinhphu.vn) - Hệ thống mới tập trung vào việc chuyển đổi giao diện người sử dụng sang giao diện web và tích hợp chữ ký số, chứng thực số đối với phần mềm Hệ thông tin điều hành, nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu sử dụng và bảo mật so với hệ thống đang sử dụng.

Lễ ký kết giữa Văn phòng Trung ương Đảng và VNPT. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Sáng 16/4, VNPT và Văn phòng Trung ương Đảng đã ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu “Chuyển đổi giao diện người sử dụng sang giao diện web và tích hợp chữ ký số, chứng thực số đối với phần mềm Hệ thông tin điều hành tác nghiệp trên Lotus Notes 8.5”.

Hệ thống điều hành tác nghiệp của Văn phòng Trung ương Đảng là hệ thống quản lý văn bản hành chính sử dụng trong các cơ quan Đảng trên toàn quốc.

Là đơn vị được lựa chọn triển khai việc chuyển đổi công nghệ cho hệ thống, TS. Nguyễn Khắc Lịch, Chủ nhiệm Dự án phát triển các ứng dụng của Hệ thông tin điều hành tác nghiệp trên giao diện Web-based của VNPT cho biết, đây là hệ thống điều hành nội bộ bên trong các cơ quan Đảng, xuyên suốt từ Trung ương đến tới địa phương nên tính bảo mật của hệ thống được đặt lên hàng đầu. Do đó, VNPT xác định dùng những công nghệ mới nhất và phải trang bị những tính năng bảo mật như chữ ký số, chứng thực số, những hệ thống mã hóa theo chuẩn.

Từ cuối năm 2013 đến nay, VNPT đã hợp tác chiến lược với khoảng 40 Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố để đẩy mạnh ứng dụng CNTT và góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, triển khai chính phủ điện tử.

Hiền Minh