(Chinhphu.vn) – Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2010 vừa khai mạc tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Hà Nội và sẽ diễn ra đến hết ngày 26/9.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tham quan một gian hàng tại Chợ - Ảnh: Chinhphu.vn

Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội (Techmart Hanoi 2010) do UBND thành phố Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội phối hợp tổ chức. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự lễ khai mạc ngày 24/9.

Techmart Hanoi 2010 có 300 gian hàng (trong đó có 50 gian hàng nước ngoài) ở các lĩnh vực cơ khí chế tạo máy - tự động hóa, công nghệ thông tin và điện tử - viễn thông, sản xuất chế biến nông - lâm - thủy sản, thực phẩm, dịch vụ, công nghệ sản xuất các sản phẩm làng nghề có tính sáng tạo cao và các lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, giao thông, đô thị...

Hội chợ lần này cũng có một số gian hàng cho “khu vườn ươm khoa học công nghệ” dành cho các bạn trẻ có ý tưởng sáng tạo đặc biệt trong nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Techmart Hanoi 2010 là cơ hội tốt cho các đơn vị giới thiệu, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới vào sản xuất kinh doanh cũng như tìm kiếm các đối tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và mở rộng thị trường.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những sản phẩm trên nhiều lĩnh vực đã được các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đưa tới Techmart Hanoi 2010 nhân dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Phó Thủ tướng mong muốn Techmart Hanoi 2010 sẽ là cầu nối thúc đẩy, gắn kết hoạt động nghiên cứu và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo lập và phát triển thị trường khoa học công nghệ.

Từ Lương