(Chinhphu.vn) - Các chuyên gia Nga đang tìm kiếm loại thuốc giúp con người chống lại tuổi già.

Những nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học Nga chứng minh rằng nguyên nhân khiến cơ thể bị lão hóa là do một số tế bào đặc biệt không còn khả năng phân chia vì có sự trục trặc sinh học. Những tế bào này rơi vào tình trạng tĩnh, tiếng La tinh gọi là senesce (nghĩa là già). Theo ông Alexandr Polinski, Tổng giám đốc công ty “Tartaris”, nếu tác động tới các thế bào già này một cách đúng đắn thì có thể kéo dài cuộc sống.

Việc các yếu tố viêm nhiễm tấn công phần mô xung quanh các tế bào này cũng dẫn tới những hậu quả tiêu cực. Có những dữ liệu khoa học chính xác cho phép theo dõi sự xuất hiện của đa số các bệnh tuổi già do chính những quá trình viêm nhiễm này.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, một công ty đã được thành lập trong công viên công nghệ Skolkovo với mục đích tìm kiếm những loại dược phẩm có tác dụng làm cho các tế bào già biến mất khỏi cơ thể và kết quả là các mô tế bào được trẻ hóa. Hiện, công ty phát minh của Nga đi tiên phong trên thế giới về lĩnh vực này. Các nhà khoa học Nga đã phát minh ra công nghệ đặc biệt cho phép lập ra một loạt các công thức thuốc đầy tiềm năng và họ đang hoàn thiện các công thức này. Tuy nhiên, con đường từ ý tưởng cho tới lúc bào chế ra được một loại dược phẩm mới cần ít nhất 10 năm.

Nga An