(Chinhphu.vn) - Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 với chủ đề Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số sẽ được tổ chức lần lượt ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên được VNISA tổ chức từ hơn 10 năm nay, bàn về các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin (ATTT), công nghệ, phát triển nguồn nhân lực trong ngành ATTT,… với sự tham gia của các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp về công nghệ thông tin, ATTT trong nước và quốc tế.

Tại Ngày ATTT Việt Nam 2019 tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/11, VNISA sẽ báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam được xây dựng trên khảo sát tình hình ATTT của 160 tổ chức trên địa bàn. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cung cấp bức tranh lớn về ATTT trên thế giới và tại Việt Nam trong năm qua với những phân tích về mã độc, cách thức mã độc lan truyền, những tấn công có chủ đích (APT), …

Chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ Ngày ATTT Việt Nam năm 2019 được bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với ATTT” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Năm nay có 72 đội dự thi đến từ 32 trường đại học, học viện trên cả nước tham gia. Đây là năm thứ 12 liên tiếp cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên được mở rộng ra khu vực ASEAN.

Trong khuôn khổ Ngày ATTT còn có các hoạt động triển lãm, giới thiệu, trình diễn công nghệ, giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Sau Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày ATTT Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/11.

Phương Nhi