(Chinhphu.vn) – Diễn tập quốc tế ASEAN-Nhật Bản 2020 với chủ đề “Phòng chống tấn công mạng xuyên quốc gia” nhằm mục tiêu xây dựng, vận hành và bảo đảm sự tương tác thông suốt giữa Nhật Bản, các nước ASEAN trong công tác ứng cứu sự cố an toàn mạng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng - Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Ngày 25/6, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Vncert/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT chủ trì tổ chức cho hơn 200 thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia, các đơn vị công nghệ thông tin (CNTT) của các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp…trên toàn quốc tham gia “Diễn tập quốc tế ASEAN-Nhật Bản 2020”.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, Diễn tập quốc tế ASEAN-Nhật Bản 2020 với nội dung về chính sách xử lý và chia sẻ thông tin về sự cố giả mạo website là hoạt động thường niên giữa các nước thành viên Đông Nam Á và Nhật Bản.
Mục tiêu diễn tập nhằm nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết và khắc phục các sự cố tấn công mạng trên thế giới, giải quyết các sự cố về giả mạo website, nâng cao nhận thức, thực hành kỹ năng, đánh giá lại các quy trình trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng. Qua đó góp phần phòng chống, đối phó với những khó khăn, thách thức về an toàn thông tin mạng.
Sự kiện này cũng hỗ trợ cho sự phát triển của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn an ninh mạng quốc gia của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực.

Đỗ Hương