(Chinhphu.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Texas, Hoa Kỳ cho biết quả việt quất có thể làm giảm tế bào chất béo và chống lại sự hình thành của các tế bào béo mới.

 

Quả việt quất. Ảnh: Internet

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia trên, chất polyphenol trong quả việt quất (blueberry) có thể làm giảm từ 27% - 73% số lượng các tế bào chất béo trong cơ thể tùy việc sử dụng với liều lượng lớn hay nhỏ.

Một kết quả nghiên cứu khác được công bố tại Hội nghị Sinh học thực nghiệm dành cho dinh dưỡng của Hội Xã hội Hoa Kỳ năm 2011 khuyến cáo những người đang ăn kiêng giảm béo nên bắt đầu ăn quả việt quất nếu muốn giảm lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể.

Những thông báo này cho thấy quả việt quất là một thứ “vũ khí” rất tiềm năng cho việc chống lại bệnh béo phì đang gia tăng tại các quốc gia phát triển.

Quả việt quất đã được chứng minh là một loại siêu thực phẩm, có khả năng chống lại các bệnh về tim và bệnh tiểu đường tuýp 2 (do có lượng đường thấp). Nó cũng chứa một hàm lượng polyphenol khá cao, là một nhóm chất rất có lợi cho sức khỏe con người.

Đức Phú