(Chinhphu.vn) - Ngày 23/4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trao Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam 2010 (VICTA 2010).

Ông Đinh Thế Huynh (hàng đầu bên phải) tại lễ trao giải VICTA 2010. Ảnh: Báo Nhân dân

VICTA là giải thưởng quốc gia đầu tiên do cơ quan quản lý nhà nước tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp (DN) xuất sắc nhất hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (CNTTTT) và những cơ quan, tổ chức ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý.

Giải thưởng năm nay xét trao cho 6 lĩnh vực: viễn thông; công nghiệp CNTT; ứng dụng CNTT; đào tạo CNTT; an toàn thông tin và đóng góp cho cộng đồng.

Điểm ấn tượng của VICTA 2010  là có sự tham gia đông đảo của các DN với hơn 220 bộ hồ sơ lọt vào vòng sơ khảo. Đặc biệt có sự xuất hiện của nhiều DN mới và tổ chức ở cấp cơ sở tham gia và giành giải thưởng. Mặc dù vậy, trong số 31 giải thưởng được trao cho 36 đơn vị, các tập đoàn CNTT-VT lớn vẫn dẫn đầu.

Trong số các DN đoạt giải, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đạt giải : “Đơn vị phát triển hạ tầng tốt nhất” về lĩnh vực cố định. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đạt giải “Đơn vị hoạt động hiệu quả nhất”.  Công ty Thông tin di động VMS MobiFone là “Nhà cung cấp dịch vụ di động có chất lượng tốt nhất”. Trung tâm Thông tin di động Vietnamobile là doanh nghiệp đạt giải “Đơn vị có gói cước xuất sắc nhất”. Công ty Điện toán và Truyền số liệu - VDC là “Doanh nghiệp Internet hoạt động hiệu quả nhất và cung cấp dịch vụ băng rộng tốt nhất”…

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói, đây là một sự ghi nhận của Nhà nước và xã hội đối với những kết quả mà các doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT đã đạt được.

Ông Đinh Thế Huynh cho rằng, những kết quả đó khẳng định sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp CNTT-TT cũng như các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT đối với thành tựu chung của đất nước. Những nỗ lực đó xứng đáng được tôn vinh.

Ngọc Ánh