(Chinhphu.vn) - Nằm trong Thành phố Khoa học-Công nghệ Tương lai Hàng Châu, đây là công viên đầu tiên ở Trung Quốc được bao phủ hoàn toàn bởi sóng di động 5G và cung cấp các điều kiện cho nghiên cứu công nghệ 5G.
Công viên 5G đầu tiên của Trung Quốc
Tân Hoa xã cho hay, Trung Quốc đã khánh thành một "công viên đổi mới" tập trung vào công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) tại Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang.

Nằm trong Thành phố Khoa học-Công nghệ Tương lai Hàng Châu, đây là công viên đầu tiên ở Trung Quốc được bao phủ hoàn toàn bởi sóng di động 5G và cung cấp các điều kiện cho nghiên cứu công nghệ 5G. Giai đoạn đầu tiên của công viên có diện tích 100.000 m2. Dự kiến, công viên này sẽ trở thành một trung tâm nổi tiếng về phát triển và ứng dụng công nghệ 5G vào năm 2025.

Tại lễ khánh thành ngày 20/1, 11 tổ chức và công ty đã ký 10 thỏa thuận về công nghệ 5G. Các thỏa thuận bao gồm hợp tác phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, xây dựng các trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) và thử nghiệm nền tảng xe thông minh.

Các thử nghiệm trong các lĩnh vực như AI, AR/VR (công nghệ thực tế ảo), máy bay không người lái, cộng đồng thông minh và hậu cần thông minh sẽ được tiến hành trong công viên. Nhiều chính sách ưu đãi cũng được cung cấp cho các liên doanh 5G trong công viên này.

Với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với 4G, công nghệ 5G dự kiến sẽ tạo ra một làn sóng tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số mới, cung cấp sức mạnh cho các ngành công nghiệp mới nổi như phương tiện thông minh nối mạng, thực tế ảo và chăm sóc sức khỏe di động.

BT