(Chinhphu.vn) - Ngày 2/7, UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án có tổng số vốn 1 tỷ USD cho Công ty Samsung Display thuộc Tập đoàn Samsung.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến trao giấy chứng nhận đầu tư cho Đại diện Công ty Samsung Display. Ảnh VGP/Huy Thắng
Tại buổi lễ,  ông Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định ngay sau khi tiếp nhận đề nghị thành lập Công ty Samsung Display (thuộc Tập đoàn Samsung) để thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản xuất màn hình có độ phân giải cao, các cơ quan chức năng tỉnh đã tổ chức đàm phán và ký kết “Thỏa thuận hợp tác phát triển dự án Samsung Display” với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD tại KCN Yên Phong.

 Với chính sách đầu tư thông thoáng, ổn định chính trị và bảo đảm an ninh trật tự, Bắc Ninh mong muốn các doanh nghiệp Tập đoàn Samsung nói chung, Công ty Samsung Display nói riêng yên tâm xây dựng, mở rộng đầu tư sản xuất và giới thiệu các doanh nghiệp khác đầu tư vào địa bàn.

Ông Choi Kwon Young, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Display Việt Nam cho biết việc Công ty đầu tư tại Bắc Ninh là do nơi đây vừa có cơ sở hạ tầng hiện đại vừa có nguồn nhân lực dồi dào. Ông Choi Kwon Young đánh giá cao sự phối hợp của  tỉnh Bắc Ninh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạo điều kiện thuận lợi để Công ty có giấy phép đầu tư trong thời gian ngắn.

Samsung Display sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan đến sản xuất màn hình có độ phân giải cao; sản xuất, lắp ráp và gia công các loại màn hình có độ phân giải cao cho các thiết bị điện tử với tất cả loại và kích cỡ khác nhau, như smartphone, máy tính bảng, màn hình máy tính... Về tiến độ, Công ty sẽ đầu tư từng giai đoạn, theo đó năm 2014-2015 số vốn đầu tư là 500 triệu USD; năm 2016-2018 là 250 triệu USD và năm 2018-2020 là 250 triệu USD.

“Tổ hợp Samsung Display có kế hoạch sản xuất hàng loạt màn hình linh hoạt (flexible display) đầu tiên trên thế giới vào năm 2015. Đây là sản phẩm tiên tiến nhất của Samsung Display mà ngay cả Tập đoàn mẹ vẫn chưa được chứng kiến”, ông Choi Kwon Young thông tin thêm về dự án.

Dự án của Công ty Samsung Display với quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm/năm, đạt doanh thu khoảng 6 tỷ USD/năm và tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động.

 

Huy Thắng