(Chinhphu.vn) - Ngày 26/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết nước này sẽ đồng hành cùng ASEAN thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ trong khuôn khổ nỗ lực hướng tới tăng trưởng sáng tạo.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Trưởng đoàn các nước ASEAN chụp ảnh chung với doanh nghiệp trẻ từ các nước ASEAN

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về khởi nghiệp được tổ chức bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hàn Quốc tại thành phố Busan (Hàn Quốc), ông Moon khẳng định các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ tiếp sinh lực cho tương lai của ASEAN và Hàn Quốc. Tổng thống Moon nhấn mạnh: “Không có biên giới nào đối với sáng tạo, và các ranh giới là vô nghĩa trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. 

Theo ông Moon, đã đến lúc không thể thiếu hợp tác quốc tế trong các chính sách khởi nghiệp. Các nước trong khu vực cần tạo một môi trường khởi nghiệp thuận lợi cho cả Hàn Quốc và 10 nước thành viên ASEAN. Tổng thống Moon khẳng định Hàn Quốc sẽ đồng hành cùng ASEAN trên con đường phát triển lĩnh vực khởi nghiệp.

Ông Moon nhấn mạnh Hội nghị thượng đỉnh về khởi nghiệp đã lần đầu tiên chính thức hóa “hợp tác và đoàn kết” giữa ASEAN và Hàn Quốc. Hai bên có kế hoạch thành lập một diễn đàn tham vấn cấp bộ trưởng cũng như các biện pháp sau đó, trong bối cảnh các doanh nghiệp khởi nghiệp được xem là chìa khóa của đổi mới, sáng tạo, cơ hội và hy vọng cho tất cả các quốc gia và người dân trong khu vực./.