(Chinhphu.vn) - Triển lãm Giao thông vận tải (GTVT) năm 2015 diễn ra từ ngày 8-10/7 với sự tham gia trưng bày của 49 gian hàng từ 33 đơn vị trong nước và 16 đơn vị nước ngoài.

Ảnh: VGP/Phan Trang
Tại lễ khai mạc diễn ra sáng nay (8/7), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết thông qua triển lãm và hội thảo lần này, ngành GTVT mong muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế và người dân cả nước về lịch sử phát triển, thành tựu, dấu ấn của ngành trong 70 năm qua và định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong thời gian tới.

Triển lãm cũng là cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực GTVT giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới; là cơ hội tốt cho các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng phát triển.

Cùng với các hoạt động triển lãm giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành giao thông, Bộ GTVT tổ chức 2 cuộc hội thảo quốc tế về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng, vận hành và khai thác hệ thống hạ tầng GTVT.

Tại Triển lãm, gian trưng bày của Bộ GTVT được chia làm 4 khu, trong đó có khu trung tâm giới thiệu về lịch sử phát triển ngành GTVT qua các thời kỳ và gian trưng bày về Bác Hồ với ngành GTVT; khu giới thiệu về đầu tư; khu giới thiệu về khoa học công nghệ trưng bày một số công nghệ mới trong xây dựng, quản lý, khai thác hạ tầng giao thông vận tải; khu hợp tác quốc tế trưng bày các hình ảnh về hoạt động hợp tác quốc tế của ngành qua các thời kỳ.

Phan Trang