(Chinhphu.vn) - Đây là một trong nhiều hoạt động an sinh xã hội do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện, nhằm hưởng ứng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia, kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lễ khởi công Nhà cộng đồng đa năng phục vụ kiều bào Việt Nam tại tỉnh Siêm Riệp, Campuchia - Ảnh: chinhphu.vn

Được khởi công ngày 7/5, công trình nhà cộng đồng đa năng xây dựng trên diện tích 1.766m2 tại thành phố Siêm Riệp với tổng trị giá gần 800.000 USD, bao gồm nhà làm việc, nhà học văn hóa, học nghề, các công trình phụ trợ đảm bảo tiêu chuẩn để phục vụ việc học học tập, vui chơi, sinh hoạt văn hóa của cộng đồng người Việt tại tỉnh Siêm Riệp.

Đây là sáng kiến đầu tiên về xây dựng nhà cộng đồng tại Campuchia do BIDV đề xuất. Công trình này khi hoàn thành sẽ cung cấp cho bà con cộng đồng người Việt những hỗ trợ về mặt giáo dục, y tế và sinh hoạt cộng đồng.

Nhân dịp này, BIDV và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) - đơn vị thành viên của BIDV, đã trao tặng chính quyền tỉnh Siêm Riệp 20 bộ máy vi tính; tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Siêm Riệp 20.000 USD; tặng Hội Người Campuchia gốc Việt tại tỉnh Siêm Riệp 10.000 USD cùng một số quà tặng hiện vật phục vụ đời sống thường ngày của bà con.

Trong những năm qua, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, BIDV là một trong những doanh nghiệp tiên phong, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội vì cộng đồng tại Campuchia. Các chương trình, hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội của BIDV tại đây đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao từ Chính phủ và nhân dân Campuchia do tính thiết thực cũng như hiệu quả mà các chương trình này mang lại. Đến thời điểm 7/5/2012, tổng số tiền BIDV cam kết thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại Campuchia là gần 5 triệu USD.

Hiện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hoạt động tại Campuchia trong các lĩnh vực: Ngân hàng (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia - BIDC); Bảo hiểm (Công ty Bảo hiểm Campuchia - Việt Nam - CVI); Chứng khoán (Công ty Chứng khoán Campuchia - Việt Nam - CVS); Đầu tư tài chính (Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Campuchia - IDCC), cùng với Văn phòng đại diện tại Phnom Penh. Trong đó, BIDC là đơn vị chủ lực với quy mô tổng tài sản đạt 450 triệu USD và mạng lưới 5 chi nhánh tại Campuchia và Việt Nam, phục vụ đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng cho khách hàng 2 nước. 

Xuân Tuyến