(Chinhphu.vn) - Sáng 1/9, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng "Những tấm gương bình dị mà cao quý" trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

20 tập thể và 31 cá nhân được biểu dương. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ nhấn mạnh: Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm việc nêu gương. Bác nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”. Bác đặc biệt chăm lo phong trào “người tốt, việc tốt”, bởi theo Người, đó là những bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa của dân tộc.

Bác chú tâm phát hiện, biểu dương những gương điển hình tiên tiến trên báo chí. Hoặc khi đi công tác ở cơ sở, Người cũng biểu dương nhằm làm cho công tác tuyên truyền, giáo dục gương người tốt, việc tốt ngày càng phát huy tác dụng sâu rộng trong nhân dân.

“Theo Bác, người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Những việc làm của họ, dù nhỏ nhưng cũng giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả… trở nên ý nghĩa lớn lao. Những việc làm đó cần được khen thưởng đúng mức để động viên, khuyến khích mọi người hăng hái làm những việc ích nước lợi nhà”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi chia sẻ.

Ông Võ Văn Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với những mô hình học tập, làm theo lời Bác rất sinh động, tiêu biểu, rõ nét, tác động sâu rộng đến các lĩnh vực trong đời sống, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Học tập, làm theo Bác đã được thực hiện sâu rộng đến từng thôn xóm, khu dân cư, từng nhóm hộ gia đình, từng CLB...

Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã bình chọn, giới thiệu lên hội đồng xét chọn cấp tỉnh 99 tấm gương và tại buổi lễ này, Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng 20 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

Đây là những tập thể, cá nhân có những việc làm theo gương Bác thiết thực, ý nghĩa trên các lĩnh xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những tấm gương vượt khó học giỏi... với mong muốn góp sức mình vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Lưu Hương