(Chinhphu.vn) - Ngày 9/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu, vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 cho 10 cá nhân. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tới dự và trao danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 cho 10 công dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, theo mỗi giai đoạn phát triển của đất nước, phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô lại đổi mới những mục tiêu, nội dung, hình thức và ngày càng hoàn thiện, phát huy hiệu quả rõ rệt, trong đó nổi bật và đặc sắc nhất là phong trào Người tốt, việc tốt.

Là địa phương đầu tiên trong cả nước phát động và tổ chức phong trào thi đua Người tốt, việc tốt, đến nay, sau 26 năm thực hiện, phong trào này đã trở thành nếp văn hóa của người dân Hà Nội.

Để cổ vũ phong trào, từ năm 2010 đến nay, vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 hằng năm, Thành phố đều tổ chức xét chọn Công dân Thủ đô ưu tú nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Hà Nội và đất nước.

“Những người tốt, việc tốt được biểu dương hôm nay là những gì chúng ta được chứng kiến, được đề cử, nhưng vẫn còn rất nhiều người tốt, việc tốt vẫn đang diễn ra thầm lặng trên mỗi cung đường, mỗi phố phường, thôn xóm của Hà Nội. Họ đã bồi đắp thêm nghĩa cử mà từ bao đời nay đã là nét văn hóa của người Hà Nội”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố nhấn mạnh.

Đây cũng là dịp để Hà Nội ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô, đồng thời, biểu dương và chúc mừng gần 700 gương người tốt, việc tốt, cùng 300 doanh nghiệp, doanh nhân được Nhà nước và Thành phố khen thưởng, đặc biệt là 10 cá nhân đạt danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú và 20 doanh nghiệp đạt giải thưởng Cúp Thăng Long.

Để phong trào thi đua người tốt, việc tốt tiếp tục lan tỏa và tạo thành sức mạnh, nét văn hóa của mỗi tập thể, đơn vị, địa phương, ông Nguyễn Văn Sửu đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân Thủ đô cần tiếp tục củng cố, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của phong trào.

Đồng thời, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phong trào gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bảo đảm bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Thành phố và các địa phương, đơn vị.

Đẩy mạnh phong trào “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển” gắn với việc thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động của Thành phố về phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh…

 10 Công dân ưu tú Thủ đô năm 2018:

1. Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội

2. PGS.TS. TTND Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

3. Bà Trần Phương Lan, Trưởng CLB “Những bé bị ly thượng bì bọng nước”, quận Hoàn Kiếm

4. Ông Nguyễn Tứ Hùng, công dân Cụm 13, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng

5. Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T

6. Nghệ nhân Ưu tú ẩm thực Việt Nam Phạm Thị Tuyết, chủ nhà hàng Ánh Tuyết, 25 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm

7. Vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo, đạt huy chương vàng tại Đại hội thể Thao châu Á 2018

8. Ông Trịnh Ngọc Trình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục miền núi (HEDO)

9. Thượng úy Nguyễn Văn Tiến, Đội CSGT số 12, phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an TP. Hà Nội

10. Ông Nguyễn Đức Cường, Tổ trưởng tổ sửa chữa cơ điện, Phân xưởng Thiết bị công nghệ, Công ty cổ phần Điện cơ Thống Nhất.

Thùy Linh