(Chinhphu.vn) - Không ngừng mầy mò tìm giải pháp cho những khó khăn trong công việc, nữ công nhân đã có nhiều sáng tạo cải tiến quy trình làm việc. Năm 2019, chị được trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Ít ai biết, chị xuất thân từ một cô giáo mầm non chuyển nghề...

Chị Toan cùng đồng nghiệp trong ca làm việc.

40 tuổi, bắt đầu làm công nhân kỹ thuật

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp trung cấp mầm non ở Hải Dương, ở tuổi 20 cô giáo Đỗ Thị Toan về làm việc ở nhà trẻ của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch. Nhà trẻ là nơi trông nom chăm sóc và dạy dỗ con em của cán bộ công nhân trong công ty để họ yên tâm công tác.

20 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, chị Toan luôn là một giáo viên nhiệt tình tận tụy và nhiều năm chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Những tưởng chị đã “yên vị” gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ thì đến đầu những năm 2000, nhà máy sắp xếp lại cơ cấu mô hình. Nhà trẻ trong các công ty đứng trước nguy cơ không còn tồn tại và con em của cán bộ công nhân sẽ được đến học tại các lớp mầm non do ngành giáo dục tổ chức quản lý.

Bản thân chị cũng khá bất ngờ và không khỏi bị “chống chếnh”. Tuy nhiên sau thời gian ban đầu, chị quyết tâm vượt lên chính mình đối diện với thử thách mới: thay đổi nghề nghiệp ở vào độ tuổi cũng không còn trẻ trung. Năm 2006 nhà trẻ chính thức giải thể, chị Toan cũng chính thức chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới: nhân viên giao nhận hàng của phòng vật tư công ty.

Bắt tay vào công việc mới, chị tự động viên mình cố gắng học hỏi làm quen trong thời gian nhanh nhất để  đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, không để mình trở thành “gánh nặng” của đồng nghiệp cùng bộ phận.

Không chỉ vậy, không hề mặc cảm mình là “lính mới” hay “kẻ ngoại đạo” trong công việc, chị bắt đầu tự đặt cho mình những câu hỏi và trăn trở, suy nghĩ về những giải pháp những sáng kiến cải thiện công việc xử lý những tồn tại một cách tốt hơn.

Khi đó, thực tế tại bộ phận giao nhận hàng, máy móc tự động nhận hàng vào công ty được điều khiển bằng phần mềm tự động. Tuy nhiên trong quá trình thao tác, nếu nhân viên trước khi chuyển sang cân đơn hàng mới nếu không nhấn nút tạm dừng để kết thúc đơn hàng cũ sẽ có một lượng hàng tự động nhập vào và gây nhầm lẫn thất thoát, thậm chí nhiều lúc kíp làm việc phải tạm dừng lại để khắc phục cả giờ đồng hồ.

Đặc thù công việc nhân viên trực bàn điện tử khó lòng duy trì sự tập trung tuyệt đối, vì vậy việc mắc lỗi trong thao tác luôn có xác suất xảy ra.

Nhận thức được vấn đề, chị tập trung suy nghĩ tìm giải pháp khắc phục. Chị chủ động báo cáo với lãnh đạo công ty và đề nghị được phối hợp với phòng kỹ thuật để tìm giải pháp tháo gỡ.

Cuối cùng, việc viết lại phần mềm đồng thời điều chỉnh lại bộ điều khiển đã được thực hiện. Khi đưa vào vận hành, các nhân viên khi chuyển sang đơn hàng khác, chỉ cần nhấn một nút trên bảng điều khiển. Việc điều khiển trở nên đơn giản hơn đồng thời loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhầm lẫn hàng hóa. Giải pháp đưa vào thực tế giúp bộ phận giao nhận hàng đơn giản thủ tục dây chuyền vận hành thông suốt.

Sáng kiến thứ hai của chị Toan là “Đặt giải phân cách mềm tại khu vực trạm cân CT11” để tăng cường công tác quản lý, giám sát, điều hành hoạt động giao nhận hàng hóa. Kết quả, tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực nhà cân và sân bãi được đảm bảo. Các xe theo thứ tự vào cân hàng và vào bãi đỗ chờ đổ hàng vào các phễu cấp liệu theo luồng tuyến của mình, không còn hiện tượng mất an toàn giao thông, thất thoát nguyên liệu của Công ty. 

Sáng kiến thứ 3 của chị Toan là “Xây dựng phần mềm quản lý tính hàng, đá phi nguyên liệu không qua cân Công ty tại CT11”. Sáng kiến này giúp cho nhân viên vận hành thanh toán khối lượng hàng nhanh gọn, chính xác hơn, loại bỏ được sai sót và tốn ít thời gian hơn.

Những phần thưởng xứng đáng

Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn của một Tổ trưởng tổ giao nhận phòng Vật tư, chị Toan còn tích cực tham gia vào các hoạt động Công đoàn của đơn vị cũng như Công đoàn Công ty tổ chức, vận động anh chị em quyên góp ủng hộ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, mắc các bệnh hiểm nghèo, xây dựng quỹ tình thương trong đơn vị và làm tốt công tác hiếu hỷ.

Trong vai trò Phó ban Nữ công Công đoàn công ty, chị Toan cùng với lãnh đạo ban Nữ công chỉ đạo triển khai tốt các nghị quyết của Công đoàn công ty; phát động vận động chị em ở các tổ thực hiện tốt phong trào phụ nữ 2 giỏi; phong trào thi đua trong lao động sản xuất, đặc biệt là "Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” do Công đoàn công ty phát động.

Cụ thể, trong năm qua, chị em ở các tổ đạt 100% lao động tiên tiến và 3 cá nhân nữ được Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng bằng khen “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 9 cá nhân nữ phấn đấu đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu “Giỏi việc công ty, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nuôi con khỏe dạy con ngoan"; các tổ luôn giữ vững danh hiệu tổ nữ công xuất sắc.

Với những nỗ lực không ngừng cùng trái tim yêu nghề, năm 2019, chị Đỗ Thị Toan đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chị cũng được trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.

Trước đó, chị là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2014-2016, nhận Bằng khen Công đoàn Tổng công nghiệp xi măng Việt Nam năm 2015; Bằng khen Tổng Liên đoàn Liên đoàn Lao động năm 2016; Bằng khen Công đoàn ngành Xây dựng năm 2016, 2017…

Quang Lê