(Chinhphu.vn) - Các tỉnh, thành phố miền Trung đã tổ chức vinh danh những cán bộ Đoàn có nhiều thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, cống hiến hết mình vì quê hương, đất nước.

Lễ trao “Giải thưởng 26/3” cho các cán bộ Đoàn tại Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Minh Trang

Tối 25/3, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra chương trình kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lễ trao “Giải thưởng 26/3”.

Giải thưởng được trao cho các cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Năm nay, Ban Tổ chức đã khen tặng 34 cán bộ Đoàn cấp cơ sở đã có nhiều nỗ lực, suy nghĩ, tìm tòi những cách làm hay, sáng tạo để vận dụng vào thực tiễn công tác Đoàn tại địa phương, đơn vị.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng đã trao tặng kinh phí xây dựng 2 ngôi nhà cho hộ nghèo là thanh niên công nhân, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Tối cùng ngày, Tỉnh đoàn Bình Định cũng tổ chức lễ vinh danh cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu. Đây là những gương mặt có tinh thần dám nghĩ, dám làm, không bằng lòng với những thành tích đã đạt được mà luôn phấn đấu để đạt được những thành quả cao hơn.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức đồng diễn với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” với sự tham gia của 5.000 đoàn viên thanh niên của các trường đại học, cao đẳng, Thành đoàn Quy Nhơn và sự góp mặt của 25 sinh viên Lào. Màn đồng diễn nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, giới thiệu quê hương Bình Định - một tỉnh nằm trên vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều thắng cảnh kỳ vĩ cũng như nguồn tài nguyên biển phong phú.

Trước đó, ngày 24/3, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức ngày hội non sông với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi tiếp bước truyền thống, dựng xây quê hương”.

Tỉnh đoàn cũng tổ chức tuyên dương 18 gương cán bộ Đoàn xuất sắc, gương thanh niên khuyết tật có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trao thẻ đoàn viên và huy hiệu Đoàn cho các đoàn viên mới…

Trong khuôn khổ của chương trình “Ngày hội non sông” cũng đã diễn ra những hoạt động giao lưu các vũ điệu thanh niên, trò chơi teambuilding “Sức trẻ thanh niên”, “Ngày hội đoàn viên”, đồng diễn dân vũ, giao lưu âm nhạc và giới thiệu các mô hình thanh niên khởi nghiệp, gian hàng sáng tạo trẻ…

Ngày 22/3, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” cho 30 cán bộ đoàn đại diện cho hơn 120.000 đoàn viên, thanh niên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, bảo vệ an ninh quốc phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị mong muốn Đoàn thanh niên Quảng Trị đẩy mạnh hơn nữa các phong trào lập thân, lập nghiệp, xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội của địa phương ngày càng đi lên. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Quảng Trị cần không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động các phong trào, chương trình ngày càng phong phú nhưng phải gắn liền với thực tế.

Minh Trang